Bóng ném bãi biển nữ Việt Nam sẵn sàng cho giải vô địch thế giới

Vượt qua nỗi buồn mất suất dự SEA Games 31 trên sân nhà, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam lập nên chiến tích ấn tượng bằng chức vô địch châu Á cùng tấm vé dự hai giải đấu World Cup và World Games liên tiếp vào tháng 6 và tháng 7

Trên thực tế, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đã tham dự giải Vô địch châu Á diễn ra tại Thái Lan vào cuối tháng 4 vừa qua, cạnh tranh cùng 2 đối thủ là Ấn Độ và Thái Lan. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm để tìm ra nhà vô địch.

Dễ dàng vượt qua đối thủ Ấn Độ, thế nhưng các cô gái của Việt Nam lại gặp khó với đội tuyển của nước chủ nhà Thái Lan. Dù nhiều lần bị đối thủ dẫn trước, tuyển nữ Việt Nam vẫn thi đấu tập trung, bình tĩnh hóa giải từng đường bóng và cố gắng tận dụng những khoảng trống để ghi điểm. Kết quả, chúng ta tiếp tục khẳng định vị trí số một châu Á với chiến thắng chung cuộc 2-0 trước Thái Lan.

Ngoài danh hiệu vô địch châu Á, tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam còn đoạt tấm vé tham dự giải vô địch thế giới 2022 (World Cup) tổ chức tại Hy Lạp vào tháng 6 với 15 quốc gia tranh tài. Bên cạnh đó là tấm vé dự World Games diễn ra ở Mỹ vào tháng 7 năm nay.

Đây là lần thứ 2 bóng ném bãi biển nữ VN có vé dự giải thế giới. Còn nhớ tại World Cup 2018, các cô gái VN có chiến thắng lịch sử trước New Zealand, đồng thời kết thúc với hạng 9 chung cuộc và là đội nữ châu Á có thứ hạng tốt nhất tại giải thế giới.

Ông Đào Đức Kiên, phụ trách môn Bóng ném, Tổng cục TDTT cho biết: “Chiến thắng trước Thái Lan cùng chức vô địch châu Á là phần thưởng xứng đáng và niềm an ủi cho công sức luyện tập của các nữ VĐV trong suốt thời gian qua. Đội tuyển không thi đấu tại SEA Games 31 nhưng cũng không nghỉ ngơi mà tập luyện kỹ càng, tích cực chuẩn bị cho hai giải đấu World Cup và World Games liên tiếp vào tháng 6 và tháng 7 tới”.

Hồng My