Chiến dịch cộng đồng ‘Việt Nam thắng vàng’ chính thức khởi động

Ngày 13/5, Bộ VHTTDL đã khởi động chiến dịch cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” để cổ vũ tinh thần thi đấu của các vận động viên tại SEA Games 31. Theo đó, hàng triệu khán giả có thể ghi âm lời chúc của mình và gửi đến đoàn thể thao Việt Nam.

Ra mắt chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng Vàng" hướng tới SEA Games 31 ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và SABECO với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực.

Bộ VHTTDL và SABECO đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế. Các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chính như văn hóa nghệ thuật, du lịch ẩm thực và thể thao.

Riêng với thể thao: SABECO đã tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công (trong đó, thương hiệu Bia Saigon là nhà tài trợ kim cương và là nhà tài trợ duy nhất cho chương trình kiểm soát Doping tại SEA Games 31), khích lệ, cổ vũ tinh thần Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và hỗ trợ phát triển tài năng thể thao Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”.

Vì thế, họp báo Công bố Chương trình Cộng đồng ” Việt Nam Thắng Vàng” là một phần trong khuôn khổ cam kết hợp tác giữa Bộ VHTT&DL và SABECO trên lĩnh vực THỂ THAO.

Theo đó, hàng triệu khán giả có thể ghi âm lời chúc của mình và gửi đến đoàn thể thao Việt Nam tại website vietnamthangvang.vn.

Người tham dự (trên 18 tuổi) đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Zalo, điền đầy đủ thông tin liên lạc, sau đó thực hiện thu âm tiếng hô cổ vũ của mình (tối đa 10 giây), có thể ghi âm một mình hoặc theo nhóm, không giới hạn số lần tham gia.

Khi tiến hành ghi âm, người chơi chọn một trong 2 nội dung “Việt Nam thắng vàng” hoặc “[Tên bộ môn thể thao] thắng vàng, Việt Nam thắng vàng” (ví dụ: “Điền kinh thắng vàng, Việt Nam thắng vàng”). Người chơi có thể chọn một trong 40 bộ môn thể thao để ghi âm.

Ra mắt chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng Vàng" hướng tới SEA Games 31 ảnh 3

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương (trái) và Tổng Giám đốc SABECO Bennett Neo (phải)

Qua chiến dịch này, Bia Saigon cam kết đóng góp tổng cộng 5 tỷ đồng cho các hoạt động ủng hộ, bồi dưỡng tài năng trẻ thể thao Việt Nam.Sau khi bản ghi âm được duyệt, người chơi chia sẻ lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng hashtag #Vietnamthangvang để có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn đến từ nhãn hàng Bia Saigon. Giải thưởng sẽ được ban tổ chức công bố sau ngày 31/5 trên Fanpage Bia Saigon. Thời gian trao thưởng diễn ra từ 1/6 đến hết 31/7.

Tại sự kiện khởi động chiến dịch, nhiều người nổi tiếng như Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, cầu thủ Bùi Tiến Dũng, thủ môn Trần Nguyên Mạnh, vận động viên Karate Hoàng Thị Mỹ Tâm đã cùng hô vang khẩu hiệu “Việt Nam thắng vàng.”

Phát biểu tại Lễ ký kết và họp báo công bố chương trình hợp tác năm 2022, Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL tin tưởng rằng chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và SABECO với nhiều hoạt động cụ thể và có sức lan tỏa lớn sẽ được hai bên phối hợp triển khai hiệu quả, thành công, mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Chương trình hợp tác năm 2022 được kỳ vọng là bước khởi đầu cho sự hợp tác và cam kết lâu dài giữa Bộ VHTTDL và SABECO trong việc chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển chung của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Bùi Lượng