Chủ tịch FIFA chúc mừng bóng đá Việt Nam

04/11/2022

Bóng đá Việt Nam nhận được tin vui khi đích thân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gửi lời chúc mừng.

Chủ tịch Gianni Infantino chúc mừng những tiến bộ vượt bậc mà bóng đá Việt Nam đạt được những năm qua, đồng thời khẳng định thành công của Việt Nam chỉ là sự khởi đầu cho một tương lai tươi sáng.

Trước thềm Đại hội VFF khóa 9, rất nhiều lãnh đạo AFC, FIFA gửi thư chúc mừng, đồng thời khen ngợi những thành tích mà bóng đá Việt Nam làm được trong 4 năm qua.

Trong thư của mình, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino viết: “Tôi rất vui khi được phát biểu tại một Đại hội rất quan trọng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam năm 2022 khi mà Đại hội sẽ bầu ra Chủ tịch mới của VFF.

Tôi xin chúc mừng về những tiến bộ vượt bậc mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đỉnh cao là việc đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự FIFA World Cup 2023. Đây cũng là lần đầu tiên đất nước Việt Nam tươi đẹp góp mặt tại một vòng chung kết World Cup”.

“Như các bạn đã biết, FIFA tăng số lượng đội tham dự FIFA World Cup nữ từ 24 lên 32 đội và đây là cơ hội để các quốc gia như Việt Nam có thể tham dự bữa tiệc bóng đá Nữ lớn nhất hành tinh này.

Tôi hy vọng rằng ngày càng có thêm nhiều quốc gia tiếp nối Việt Nam có được những thành tích xuất sắc và chúng ta có thể cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ, đưa bóng đá trở thành môn thể thao thực sự mang tính toàn cầu. Đây cũng chính là hai trong số những mục tiêu chính trong Tầm nhìn của FIFA”, người đứng đầu FIFA nói thêm.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đặc biệt ấn tượng với những thành tích của đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

“Tôi đánh giá cao những thành tích mà bóng đá Nam Việt Nam đạt được khi đội tuyển quốc gia nam lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019 chỉ ở lần thứ hai có mặt tại vòng chung kết của giải đấu.

Đội tuyển Việt Nam cũng xuất sắc khi có mặt tại vòng loại thứ ba World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á và đội tuyển Futsal Việt Nam vào vòng 16 FIFA Futsal World Cup 2021.

Những thành tựu này không phải tự nhiên mà có, đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, làm việc chăm chỉ của những người làm bóng đá Việt Nam trong những năm qua. Các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của sự chuyên tâm trong công việc, niềm đam mê, sự cam kết cũng như việc trao cơ hội cho tất cả mọi người”, Chủ tịch FIFA nhấn mạnh.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã sử dụng quỹ FIFA Forward một cách rất hiệu quả như nâng cấp và cải tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Liên đoàn đã nâng cao tính hấp dẫn của các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như nâng cao chất lượng các giải đấu trẻ.

Bằng cách tổ chức các giải đấu trẻ quốc tế, Liên đoàn đã tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ được tiếp xúc với môi trường quốc tế nhiều hơn. Cuối cùng, Liên đoàn đã nhận thấy được tầm quan trọng của đào tạo huấn luyện viên.

Tôi chắc chắn rằng những nỗ lực của các bạn sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả và đây chỉ là điểm khởi đầu của tương lai tươi sáng đối với bóng đá Việt Nam. Tôi xin chúc Đại hội thành công tốt đẹp và hy vọng sẽ sớm được gặp các bạn”, người đứng đầu FIFA chốt lại.

Minh Khang