Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn Thể thao Việt Nam vừa giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

23/05/2023

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt thân mật và biểu dương đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 vừa qua. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Câu chuyện về Nguyễn Thị Oanh khiến tôi xúc động, tự hào' - Ảnh 3.

Tuy tham dự SEA Games 32 với nhiều khó khăn, nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn gặt hái thành công ngoài mong đợi. Lần đầu tiên trong lịch sử Đoàn Việt Nam đứng đầu bảng tổng hợp thành tích đại hội không phải với tư cách chủ nhà với 136 huy chương Vàng, 105 huy chương Bạc và 118 huy chương Đồng, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games. Thành tích, vinh quang của Đoàn cũng là niềm vui chung, vinh dự và tự hào của nhân dân, của đất nước, của nền thể thao nước nhà.

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn Thể thao Việt Nam sau SEA Games 32

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, qua kỳ SEA Games lần này, Đoàn đã thể hiện được tinh thần Việt Nam thi đấu cao thượng, đoàn kết, trong sáng và lập được những kỳ tích; để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Thành tích, vinh quang đạt được hay những khó khăn, vất vả mà các mà các huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã nỗ lực vượt qua mang đến niềm cảm hứng tươi mới để mỗi người cùng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; cùng hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT- Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt  khẳng định dù đạt được những tấm huy chương mang vinh quang về cho Tổ quốc hay không đạt được thành tích như mong đợi, nhưng hầu hết các VĐV, HLV của Đoàn Thể thao Việt Nam luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao, niềm tin và nghị lực thi đấu phi thường. Đây chính là tinh thần Việt và là chiến thắng trong lòng người hâm mộ và nhân dân cả nước. Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam cũng khẳng định sự quan tâm của Chủ tịch nước, lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL cùng sự cổ vũ của người hâm mộ và nhân dân cả nước sẽ tiếp thêm sức mạnh để các VĐV nỗ lực tập luyện, thi đấu đạt thành tích cao nhất.

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32 - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEAGames 32.

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32 - Ảnh 6.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, đoạt 4 HCV tại SEA Games 32.

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32 - Ảnh 7.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các VĐV tham dự SEA Games 32.

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32 - Ảnh 8.Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các VĐV tham dự SEA Games 32.
Chủ tịch nước biểu dương Đoàn thể thao Việt Nam sau SEA Games 32 - Ảnh 9.
 Bùi Lượng