CLB Viettel xuất quân, đặt mục tiêu vô địch V.League 2023

31/01/2023

Ngày 31/1/2023, Trung tâm Thể thao Viettel tổ chức Lễ xuất quân mùa giải 2023. Theo đó, CLB đại biểu của QĐNDVN đặt mục tiêu cạnh tranh chức vô địch của V.League 2023. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội, Đại tá Tào Đức Thắng khẳng định: “Năm 2022 đã ghi dấu những thành công trong nỗ lực đóng góp các tài năng bóng đá cho các cấp đội tuyển quốc gia của Viettel.” Viettel FC đóng góp 8 cầu thủ lên Đội tuyển quốc gia Việt Nam chiếm tỷ lệ 31% của đội bóng. Tỷ lệ đóng góp các cầu thủ lứa trẻ lên Đội tuyển Quốc gia U17, U19, U21 là 43% với 27 cầu thủ. 4 cầu thủ Viettel FC là Hoàng Đức, Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài là 4 gương mặt chính của đội hình đạt HCV SEA Games 31 cũng là 4 cầu thủ được Thủ tướng tặng bằng khen.”

Tiếp tục hành trình ươm mầm những tài năng bóng đá Việt, nỗ lực vì sự phát triển của bóng đá nước nhà, năm 2023 Viettel FC sẽ tiếp tục chú trọng vào công tác đào tạo. Viettel FC đặt mục tiêu tỷ lệ các cầu thủ do chính mình đào tạo sẽ chiếm ít nhất 85% trong đội hình.

Mùa giải năm 2023, Chủ tịch Tập đoàn khẳng định tiếp tục dành những quan tâm đặc biệt cho đội bóng với nhiều chính sách mới. Người đứng đầu Tập đoàn cũng đã giao nhiệm vụ cho đội bóng Viettel là lọt vào top 3 tại giải vô địch quốc gia V.League, cạnh tranh ngôi vô địch, lọt vào trận chung kết Cúp Quốc gia.

Tại Lễ xuất quân, Viettel FC cũng chính thức tuyên bố bản hợp đồng mới với cầu thủ Jeferson Elias. Cầu thủ mang áo số 11 trong vai trò tiền đạo này có chiều cao 1,82m, sinh năm 1998. Jeferson Elias đến từ Brazil. Đây là cầu thủ nổi bật của lò đào tạo trẻ Aletico Minero (Brazil). Anh từng thi đấu cho CLB Democrata, CLB Patrocinense, mùa giải 2022, Jeferson thi đấu cho CLB URT, sau 18 trận đấu anh ghi 11 bàn thắng.

Thủ quân Bùi Tiến Dũng trong Lễ xuất quân cũng đã chia sẻ những đánh giá của mình trước trận mở màn của mùa giải khi Viettel FC gặp Hà Nội FC ngày 5/2: “Trận đấu được mong đợi nhất của mùa giải cũng chính là trận đấu mở màn khiến bản thân chúng tôi vô cùng hào hứng. Những thách thức là không nhỏ khi Viettel FC gặp đội đương kim vô địch với cú ăn 3 của mùa giải 2022. Nhưng ngọn núi càng cao, quyết tâm của chúng tôi càng lớn. Chúng tôi sẽ dành những nỗ lực lớn nhất để giành kết quả tốt nhất cho trận đấu mờ màn này.”

Mùa giải 2023, Viettel TV360 là thương hiệu đồng hành với Viettel FC, Li-Ning tiếp tục là nhà tài trợ trang phục chính thức của đội bóng áo lính.

PHƯƠNG LINH