Công bố bản quyền phát sóng World Cup bóng đá nữ 2023

25/05/2023

Sáng nay, tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội), Công ty Cổ phần Truyền thông VMG (VMG Media) đã tổ chức buổi lễ công bố đơn vị sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng giải FIFA Women’s World Cup 2023 (FIFA World Cup Nữ 2023) trên hệ thống truyền hình, OTT, Mạng di động, IPTV, trình chiếu công cộng trên lãnh thổ Việt Nam.

 Lần đầu tiên trong lịch sử, Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam giành quyền tham dự VCK FIFA World Cup. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là một trong 6 đại diện của châu Á, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Australia góp mặt tại giải.Việc VMG Media đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng giải FIFA World Cup Nữ 2023 là thông tin vui mừng cho người hâm mộ.

Sau khi sở hữu độc quyền khai thác thương mại và phân phối bản quyền phát sóng giải FIFA World Cup Nữ 2023, VMG Media và Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam (Kênh 7, THQHVN), một trong 7 kênh Truyền hình thiết yếu Quốc gia, đã đạt được thoả thuận phát sóng các trận đấu của Đội tuyển Nữ Việt Nam và các trận đấu tại giải. VTVcab là đơn vị phối hợp sản xuất các trận đấu. Với mong muốn phục vụ khán giả hâm mộ khắp cả nước theo dõi truyền hình trực tiếp và cổ vũ Đội tuyển Nữ Việt Nam thi đấu, VMG Media sẽ nỗ lực phân phối giải đấu trên nhiều nền tảng phát sóng đa dạng.

Chia sẻ về quyết định tham gia vào lĩnh vực bản quyền bóng đá, đặc biệt là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh của các nữ cầu thủ, ông Lương Minh Tuấn – Tổng Giám đốc VMG Media cho biết: “Các nữ chiến binh sao vàng đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn để làm nên lịch sử khi lọt vào một giải đấu bóng đá đẳng cấp thế giới. Vì thế, VMG Media đã quyết định sở hữu bản quyền để đưa hình ảnh lịch sử của bóng đá Việt Nam tại đấu trường FIFA World Cup Nữ 2023 về với khán giả yêu bóng đá trên cả nước. Chúng tôi hy vọng với đóng góp của VMG Media, người hâm mộ trên cả nước sẽ được chứng kiến hành trình của Đội tuyển Nữ Việt Nam tại sân chơi quốc tế và tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái vàng của chúng ta, để họ đạt được thành tích tốt trước những đối thủ đẳng cấp thế giới…”.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chúc mừng VMG Media chính thức trở thành đơn vị độc quyền phân phối bản quyền phát sóng World Cup nữ 2023 tại Việt Nam. Ông Tuấn cho biết điều này thật ý nghĩa trong hành trình lịch sử lần đầu tiên thi đấu tại vòng chung kết FIFA World Cup bóng đá nữ 2023, vào tháng 7 của đội tuyển nữ Việt Nam, người dân Việt Nam sẽ được theo dõi trực tiếp và cổ vũ cho “các cô gái Vàng”. Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần và là động lực để tập thể đội tuyển bóng đá nữ tiếp tục nỗ lực phấn đấu.

VCK FIFA World Cup Nữ 2023 gồm 32 đội được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội với tổng cộng 64 trận đấu, sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand từ 20/07 đến 20/08/2023. 10 địa điểm thi đấu được bố trí tại hai quốc gia, trong đó 4 địa điểm tại New Zealand và 6 địa điểm tại Australia. Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E, gặp các đối thủ Hà Lan, Mỹ và Bồ Đào Nha. Mỹ là ĐKVĐ World Cup, trong khi Hà Lan là đương kim Á quân và cũng đang là nhà vô địch châu Âu. Bảng đấu của Việt Nam sẽ diễn ra ở New Zealand.

PHƯƠNG LINH