Đẩy mạnh du lịch thể thao tại huyện Cát Hải

31/03/2023

Huyện Cát Hải (Hải Phòng) đang là một địa điểm hướng đến phát triển loại hình phát triển du lịch kết hợp với các hoạt động thể thao nhiều tiềm năng để tăng trưởng và mang lại cho các điểm đến những cơ hội to lớn.

hai phong san sang cho lien hoan du lich cat ba 2023 hinh anh 1

Giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền bãi biển nội dung 2×2 đồng đội, một trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà, chào mừng Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam và khai mạc Du lịch Cát Bà năm 2023.

Đăng cai, tổ chức các giải đấu thể thao đang là một trong những hướng đi mới của huyện Cát Hải trong việc phát triển du lịch địa phương. 2 năm trở lại đây, huyện liên tục tổ chức, đăng cai các giải đấu lớn như: Giải bóng chuyền nữ bãi biển Hải Phòng mở rộng Cúp Flamingo, Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 34-2022, Giải đua thuyền rồng huyện Cát Hải tranh cúp Báo Hải Phòng, Giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina lần thứ nhất năm 2022…

Trong chuỗi các hoạt động chính của Lễ hội huyện Cát Hải 2023, UBND huyện Cát Hải đăng cai tổ chức Giải trẻ và Giải vô địch quốc gia môn bóng chuyền bãi biển năm 2023, Giải vô địch quốc gia các CLB Lân Sư Rồng lần thứ 9. Đây là lần đầu huyện Cát Hải đăng cai các giải đấu VĐQG, thể hiện quyết tâm của huyện trong việc hướng tới khai thác phát triển du lịch gắn với các sự kiện Chủ động đăng cai các giải thể thao lớn

Giải trẻ và Giải VĐQG môn bóng chuyền bãi biển năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 31/3 tại Khu du lịch Cát Bà. Giải đấu có sự tham dự của 14 đội mạnh nhất cả nước với gần 100 VĐV. Huyện Cát Hải từng có kinh nghiệm tổ chức một số giải bóng chuyền bãi biển cấp huyện. Với một giải đấu tầm cỡ VĐQG, đây là lần đầu huyện đăng cai. Bởi vậy, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để tổ chức, bảo đảm giải đấu thành công được đặt lên hàng đầu. Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phạm Ngọc Hưng cho biết, từ trước sự kiện nửa tháng, trung tâm tập trung nhân lực chuẩn bị cho giải. Bên cạnh việc trang trí cổ động trực quan, trung tâm phối hợp công ty tổ chức sự kiện lắp đặt khán đài 500 chỗ ngồi để bảo đảm phục vụ khán giả đến xem, cổ vũ cho các đội tuyển.

Trong dịp Lễ hội huyện Cát Hải năm nay, huyện cũng đăng cai Giải vô địch quốc gia các CLB Lân Sư Rồng lần thứ 9. Giải đấu được tổ chức từ ngày 27 đến 30/3 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện.Trung tâm cũng chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất từ trước đó nửa tháng.

Phó chủ tịch UBND huyện Cát Hải Nguyễn Quang Vinh cho biết, việc đăng cai, tổ chức các giải đấu thể thao là một trong những giải pháp để huyện quảng bá du lịch. Thông qua các phương tiện đại chúng, đưa tin về các giải đấu cũng sẽ đẩy mạnh quảng bá hình ảnh huyện Cát Hải nói chung, du lịch Cát Bà nói riêng. Mục tiêu của huyện là nỗ lực tổ chức tốt các giải VĐQG, tạo niềm tin, ấn tượng đẹp, từ đó hướng tới tiếp tục đăng cai các giải đấu lớn hơn.

Không chỉ dừng lại ở việc đăng cai các giải thể thao quốc gia, huyện Cát Hải tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các giải thể thao, xây dựng các sản phẩm du lịch, chú trọng du lịch nghỉ dưỡng biển và du lịch thể thao tại Cát Bà. Những giải đấu thể thao, nhất là tổ chức vào thời điểm mùa “thấp điểm” du lịch cũng sẽ thu hút du khách.

 Bùi Lượng