Đinh Hồng Quân quyết bảo vệ thành công đai IBF châu Á

29/07/2022

Chiều 29/7 tại THE GRAND HỒ TRÀM, CLB Cocky Buffalo đã tổ chức Lễ Họp báo cân ký cho các võ sĩ tại sự kiện IBF WBO ASIA CHAMPIONSHIP với tâm điểm là trận giữ đai IBF Châu Á của Đinh Hồng Quân và hai đai WBO Châu Á của Song Chan-ho và Olimjon Nazarov.

Trong sự kiện lần này sẽ có tổng cộng 6 cặp đấu, với tâm điểm là 3 cặp đấu bảo vệ đai quan trọng của 3 Nhà vô địch châu Á là Song Chan-ho và Olimjon Nazarov (WBO); Đinh Hồng Quân (đai IBF), là bàn đạp hướng tới những danh hiệu tầm thế giới. Ông Kim Sang Bum – CEO CLB Cocky Buffalo cho biết rằng phía CLB rất vui mừng khi được hai Hiệp hội quyền Anh lớn nhất thế giới là WBO và IBF tin tưởng trao quyền đứng ra tổ chức sự kiện.

Sự kiện IBF WBO ASIA CHAMPIONSHIP sẽ diễn ra ngày 30/7 tại The Grand Hồ Tràm với dàn võ sĩ hùng hậu, trong đó đáng chú ý với 3 trận đấu cuối của sự kiện. Bao gồm 2 trận đấu bảo vệ đai WBO châu Á của Song Chan-ho, Olimjon Nazarov cùng trận bảo vệ đai IBF châu Á của Đinh Hồng Quân – Nhà vô địch đai Lightweight châu Á đầu tiên của Việt Nam.

Với tay đấm Đinh Hồng Quân, cuối tháng 4 vừa qua tại IBF-WBO 4 TITLES MATCH at THE GRAND HO TRAM, anh đã xuất sắc đánh bại đối thủ Delmar Pellio của Philippines sau 10 hiệp đấu căng thẳng. Chiến thắng đó giúp cho võ sĩ sinh năm 1998 này vang danh với danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp và là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam sở hữu đai IBF – thuộc Liên đoàn Quyền Anh Quốc tế (International Boxing Federation), một trong bốn tổ chức danh giá nhất của làng Quyền Anh thế giới. Và cũng với chiến thắng đó, thứ hạng của Đinh Hồng Quân tăng từ 335 lên hạng 233 trên tổng số 2.184 các tay đấm mạnh trên toàn thế giới với thành tích tổng 8 chiến thắng, 1 hòa và 1 thua.

Trong lần thượng đài này, Đinh Hồng Quân tiếp tục chạm trán một võ sĩ Philippines là Jules Victoriano. Đây được coi là tài năng trẻ mới của làng boxing Philippines, bởi sau 15 trận đấu chuyên nghiệp, Jules Victoriano giành được 11 trận thắng, trong đó có đến 8 trận thắng tay đấm này quyết định bằng đòn knock-out. Ở bảng xếp hạng thế giới của tay đấm sinh năm 1997 này đứng thứ 325 và được trang web BoxRec – một trang thống kê thành tích uy tín trên thế giới đánh giá 1.5 sao.

Ngay sau buổi họp báo, võ sĩ Đinh Hồng Quân chia sẻ: “Đứng trên cương vị của một nhà vô địch, đây là cơ hội cho tôi được chứng tỏ khả năng của mình với các đối thủ mạnh trên toàn thế giới. Nếu tiếp tục bảo vệ đai thành công, cơ hội của tôi cùng CLB Cocky Buffalo hướng tới sẽ là hướng đến chiếc đai của thế giới. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của mình”.

Ngoài cặp đấu giữa Đinh Hồng Quân gặp Jules Victoriano, 2 nhà vô địch còn lại của CLB Cocky Buffalo là Song Chan-ho và Olimjon Nazarov cũng sẽ tất bật với những trận đấu quan trọng trong việc bảo vệ đai WBO Châu Á. Ở trận giữ đai hạng Fly sẽ là cuộc cạnh tranh giữa tay đấm xếp hạng 44 thế giới người Uzbekistan Olimjon Nazarov (28-5-0, 15 KOs) với tay đấm hiện đang xếp hạng 19 thế giới Bienvenido Ligas (14-2-2, 9KOs) người Philippines. Ở trận bảo vệ đai còn lại, tân binh Song Chan-ho (7-0-0, 3 KOs) người Hàn Quốc có trận đấu thứ hai dưới màu áo Cocky Buffalo. Cách đây đúng 4 tháng, ở trận tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp của võ sĩ người Hàn Quốc này có được kết quả mãn nhãn khi vượt qua đối thủ Romer Pinili trong 6 hiệp đấu, đem về chiếc đai WBO Thanh thiếu niên Châu Á danh giá.

 Bùi Lượng