Đoàn Thể thao Việt Nam cán mốc 120 HCV, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu

15/05/2023

Tính đến hết ngày 14/5, Đoàn Thể thao Việt Nam vẫn đang duy trì vị trí đứng đầu bảng tổng sắp huy chương. Ngày thi đấu áp chót 15/5 được dự báo sẽ tiếp tục là ngày thi đấu thành công của các VĐV Việt Nam.Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 mới nhất: Việt Nam cán mốc 120 huy chương vàng

Bảng tổng sắp huy chương SEA GAmes 32 tính đến 18h ngày 15/5.

Chỉ tính riêng buổi thi đấu chiều nay, các đô vật nữ của chúng ta đã thắng cả 6 trận chung kết môn Vật có sự góp mặt của VĐV Việt Nam.

Võ sĩ Việt Nam Phạm Đăng Quang đã đánh bại Sritimongkol (Thái Lan) ở chung kết hạng 63kg, mang về HC vàng thứ 120 cho Việt Nam. Trong khi đó các tay kiếm Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thành An, Tô Đức Anh, Nguyễn Xuân Lợi đã giành chiến thắng trước đối thủ Singapore với tỷ số 45-32 để giành HCV nội dung đồng đội nam kiếm chém

Các VĐV Nguyễn Thị Yến, Trần Thị Ngọc Yến và Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã giành HCV nội dung đôi nữ ở môn. Với thành tích khi dẫn đầu bảng với ba trận thắng và một trận thua, dù có cùng điểm số như Indonesia và Myanmar nhưng đội Việt Nam hơn về chỉ số phụ.

Judo Việt Nam giành quyền tham dự 4 nội dung chung kết 4 hạng cân chiều nay cũng thi đấu xuất sắc, qua đó giành thêm 4 Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ở chung kết 48 kg nữ, Hoàng Thị Tình thắng võ sĩ Thái Lan bằng đòn Ippon để đoạt HCV. Tương tự ở chung kết 90kg nam Lê Anh Tài tiếp tục thắng võ sĩ Thái Lan khác bằng đòn Ippon để giành HCV thứ ba. Cuối cùng, Nguyễn Thị Thanh Thúy thắng võ sĩ chủ nhà Campuchia bằng điểm trong trận chung kết 52kg nữ để đoạt HCV thứ 4 cho Judo Việt Nam.

Còn tại môn Kickboxing, trận chung kết Lowkick -48kg, nữ võ sỹ Hằng Nga của Việt Nam đã đánh bại Renalyn Dasalla Dacquel của Philippines để giành HCV. Ngay sau đó, Lê Thị Nhi giành về HCV thứ hai cho kickboxing Việt Nam khi đánh bại đối thủ Philippines Fitzchel Martine Teodoro Fermato trong trận chung kết Light Contact -50kg nữ.

 Bùi Lượng