Đoàn TP HCM giành vị trí nhất toàn đoàn với 4 HCV môn Rowing

23/11/2022

Sau 6 ngày tranh tài, môn Rowing  của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – 2022 đã kết thúc tại khu vực đua thuyền ở Thủy Nguyên (Hải Phòng).  Đoàn TP HCM  dẫn đầu trong bảng xếp hạng với 4 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ.

rowing-2-1669196040-1669207826.jpg

Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam GS.TS Lâm Quang Thành trao huy chương cho các VĐV

Trong ngày thi đấu cuối cùng, môn Rowing diễn ra 5 trận chung kết. Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, trên đường đua, các tay chèo của thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình và Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là những ứng cử viên nặng ký cho ngôi đầu đều giành thêm những tấm huy chương vàng về cho mình.

Ở nội dung thuyền bốn mái chèo đơn nam, ra quân với đội hình gồm Dương Hồng Thái, Nguyễn Phú, Trần Dương Nghĩa và Phan Mạnh Linh đã thi đấu hiệu quả hoàn thành phần thi  2.000m chèo ở vị trí dẫn đầu với thành tích 6 phút 15 giấy 38 (6:15.38) qua đó giành huy chương vàng về cho đội thành phố Hồ Chí Minh. Các đội thuyền Đà Nẵng cùng Hà Nội lần lượt giành huy chương bạc và huy chương đồng.

Với sự xuất sắc của mình các tay chèo đến từ thành phố mang tên Bác đã dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương môn Rowing tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – 2022 với 4 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ.

Trong khi đó, ở chung kết thuyền đôi nữ đôi mái chèo, cặp tay chèo trong đội tuyển quốc gia là Nguyễn Lâm Kiều Diễm/Phạm Thị Huệ của Đà Nẵng đã không gặp phải trở ngại nào để về đích đầu tiên với thành tích 7:27.96 để giành tấm huy chương vàng. Đây là tấm huy chương vàng thứ ba tại Đại hội lần này của tay chèo Nguyễn Thị Huệ, trước đó Huệ cũng đã giành 2 huy chương vàng ở nội dung cá nhân. Các đôi chèo của thành phố Hồ Chí Minh và Thái Bình xếp hạng Nhì và Ba.

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng, các tay chèo Hà Nội cũng có được tấm huy chương vàng ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đơn khi cặp tay chèo Phạm Thị Ngọc Anh/Đinh Thị Hảo đã về nhất với thành tích 7:48.77.

Ngôi vô địch nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ thuộc về các tay chèo Thái Bình. Sau ngày trắng tay hôm qua, đội Hải Dương cũng mang về cho mình tấm huy chương vàng thứ tư ở thuyền đôi nam hạnh nhẹ mái chèo đơn với thành tích 6:47.60 do công của Nguyễn Hữu Thành và Nhữ Đình Nam. Với thành tích này đã giúp Hải Dương xếp hạng Ba chung cuộc.

Khép lại môn Rowing của Đại hội Thể thao toàn quốc, đội thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu trong bảng xếp hạng với 4 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Do kém số lượng huy bạc, đoàn Đà Nẵng xếp thứ Nhì với 4 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ; xếp hạng Ba là đoàn Hải Dương với 4 HCV và 3 HCB.

Sau Rowing kết thúc, môn Canoeing nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX – 2022 sẽ khởi tranh vào ngày 14/12.

a-1669196778.jpg