Đội tuyển bóng bàn Việt Nam nhận hơn 600 triệu đồng tiền thưởng sau SEA Games 32

24/05/2023

Ngày 24-5, tại Hà Nội, Lễ vinh danh trao thưởng đội tuyển bóng bàn quốc gia đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) đã được tổ chức.

Nhà tài trợ Tập đoàn Động lực trao thưởng cho các VĐV

Tại SEA Games 32, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã giành được 1 HCV nội dung đôi nam nữ (Đinh Anh Hoàng, Trần Mai Ngọc); 1 HCB nội dung đơn nam (Nguyễn Anh Tú); 4 HCĐ ở các nội dung: Đơn nam (Nguyễn Đức Tuân), đơn nữ (Nguyễn Khoa Diệu Khánh), đồng đội nam (Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Đinh Anh Hoàng, Lê Đình Đức), đồng đội nữ (Nguyễn Thị Nga, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lan).

TTK Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn đánh giá cao tấm HCV nội dung đôi nam nữ của hai VĐV Đinh Anh Hoàng – Trần Mai Ngọc là tấm HCV lịch sử của bóng bàn Việt Nam giành được sau 26 năm kể từ tấm HCV của cặp Vũ Mạnh Cường – Ngô Thu Thủy (SEA Games 1999). Đặc biệt, tấm HCV lịch sử này do hai VĐV còn khá trẻ giành được là Anh Hoàng (21 tuổi), Mai Ngọc (19 tuổi).

Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam Nguyễn Xuân Vũ cho biết, trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục TDTT và kêu gọi các nguồn xã hội hóa để góp sức cho bóng bàn Việt Nam. Dự kiến, đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ tập huấn tại Mỹ vào tháng 6 để học hỏi, nâng cao trình độ, chuẩn bị cho các đấu trường lớn mà trước mắt sẽ là Asian Games 19, tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam Lê Huy cho biết: “Qua 2 kỳ SEA Games vừa rồi, chúng ta cũng đã biết được các nước trong khu vực đầu tư cho bóng bàn như nào. Vì thế, chúng tôi mong đội tuyển sẽ được quan tâm, đầu tư hơn nữa. Nhiệm vụ trước mắt là chúng ta phải xác định được bóng bàn Việt Nam hiện đang ở đâu, ở trình độ nào để có sự điều chỉnh phù hợp”.

Tại lễ vinh danh, hai VĐV Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc đã nhận thưởng 80 triệu đồng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; Tập đoàn Động lực tặng 240 triệu đồng và trang phục thi đấu trong vòng 1 năm; Tập đoàn Phiten tặng 50 triệu đồng. Ngoài ra, một số cá nhân và doanh nghiệp cũng tặng thưởng những phần quà giá trị.

BHL đội tuyển bóng bàn Việt Nam, các HLV Lê Huy, Đinh Quang Linh và các VĐV giành 1 HCB và 4 HCĐ tại SEA Games 32 cũng nhận được nhiều phần thưởng từ Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ. Tổng giá trị tiền thưởng và hiện vật khoảng hơn 600 triệu đồng.

Bùi Lượng