GIẢI CỜ TƯỚNG TRẺ CÁC CLB PHÍA BẮC: Sân chơi xã hội hoá bổ ích!

13/03/2023

Xuất phát từ ý tưởng có thêm sân chơi cho các VĐV cờ tướng trẻ, Giải vô địch cờ tướng trẻ các CLB miền Bắc tranh cúp Mùa Xuân 2023 đã được khởi tranh và kết thúc tốt đẹp trong ngày hôm nay (ngày 12/03/2023) tại nhà thi đấu ở địa chỉ số 145 Trích Sài quận Tây Hồ,TP Hà Nội trong một bầu không khí vui tươi và đầy thú vị.


Giải đấu do Liên đoàn cờ tướng Việt Nam đứng ra tổ chức nhằm khuyến khích động viên phong trào cờ tướng trẻ nước nhà ngày càng phát triển trở lên sâu rộng hơn. Giải đã thu hút sự tham gia của 240 VĐV nhí đến từ nhiều CLB,đội tuyển và tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh về tranh tài với rất nhiều bộ huy chương cá nhân và đồng đội ở các hạng mục khác nhau như bảng Nam,bảng Nữ riêng biệt ở các lứa tuổi U7, U9, U11, U15 và U20.
Tất cả các hạng mục thi đấu tranh huy chương tại giải đều diễn ra theo thể thức tính điểm hệ Thụy Sĩ trong 07 vòng đấu. Thời gian chỗ mỗi bên là 15 phút (không có tích lũy) và áp dụng luật thi đấu cờ tướng Việt Nam hiện hành.
Sau 7 vòng thi đấu liên tục, giải đã kết thúc vào chiều 12/03 khi các nội dung thi đấu đã hoàn thành một cách tốt đẹp và đúng với quy cách tổ chức,thi đấu như trong các giải đấu trẻ quốc gia trước đó.
Đây là sân chơi rất ý nghĩa, hoàn toàn từ nguồn kinh phí xã hội hoá, với sự đóng góp về kinh phí của các Mạnh Thường Quân là những người yêu cờ, phối hợp với LĐ Cờ tướng VN tổ chức.
KỲ QUÂN