HLV Park chốt danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022

21/12/2022

HLV Park Hang-seo loại Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang, chốt danh sách 23 cầu thủ Việt Nam tham gia AFF Cup 2022.

Sáng 21/12, sau khi tham vấn ý kiến các bác sĩ về tình trạng sức khỏe của các cầu thủ và trao đổi với các trợ lý về chuyên môn, HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định cuối cùng về nhân sự đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022. Theo đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc gạch tên tiền vệ Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang để chốt lại danh sách 23 cầu thủ gửi lên ban tổ chức.

Việc Hải Huy và Văn Khang bị loại không gây bất ngờ bởi hai cầu thủ này chỉ được giữ lại để làm phương án dự phòng. Hiện tại, Hoàng Đức, Văn Hậu đã bình phục chấn thương để trở lại tập luyện bình thường và sẵn sàng thi đấu. Trong khi đó, Phan Văn Đức cũng kịp khỏi Covid-19 để sang Lào hội quân cùng đội tuyển.

Trong danh sách 23 cầu thủ, Bùi Tiến Dũng hiện vẫn ở Hà Nội do mắc Covid-19 trước ngày lên đường sang Lào. Hiện tại, trung vệ CLB Viettel đã có kết quả PRC âm tính và sẽ trở lại tập luyện cùng toàn đội khi tuyển Việt Nam về nước sau trận đấu với Lào. Bùi Tiến Dũng là một trong những trung vệ được HLV Park tin dùng trong nhiều năm qua để tăng cường sức mạnh của hàng thủ.

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam đá trận ra quân bảng B AFF Cup 2022 trên sân của đội tuyển Lào vào lúc 19h30 ngày 21/12. Sau đó, thầy trò ông Park trở về Hà Nội để chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp Malaysia vào tối 27/12 trên SVĐ Mỹ Đình.

Minh Khang