HLV từng vô địch World Cup dẫn dắt tuyển Futsal Việt Nam!

09/08/2022

Sáng nay (9/8), LĐBĐVN đã chính thức công bố tân HLV trưởng của ĐTQG Futsal, ông Diego Giustozzi (Argentina) – người từng dẫn dắt ĐTQG Argentina giành chức vô địch World Cup 2016. Trong buổi lễ công bố, ông Giustozzi tỏ ra hài lòng về các điều kiện làm việc và tin tưởng sẽ giúp nâng chất đội tuyển VN trong thời gian tới.

Nằm trong chiến lược phát triển hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai và đảm bảo duy trì sự ổn định, nâng cao thành tích của futsal Việt Nam trên đấu trường quốc tế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tích cực xây dựng kế hoạch hoạt động cho các đội tuyển futsal quốc gia hướng tới những nhiệm vụ trọng điểm trong giai đoạn tới và các giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là lộ trình hướng tới VCK FIFA futsal World Cup 2024.

Các kế hoạch phát triển mang tính tổng thể và đồng bộ, từ việc nỗ lực tìm giải giáp nâng cao chất lượng các giải futsal quốc gia cho tới kế hoạch hoạt động của đội tuyển quốc gia, đã và đang được LĐBĐVN triển khai thực hiện một cách hết sức tích cực. Riêng đối với vị trí HLV trưởng của đội tuyển futsal quốc gia, LĐBĐVN đã có các buổi tiếp xúc và làm việc với ông Diego Raul Giustozzi. Trên tinh thần hợp tác vì sự phát triển của futsal Việt Nam, HLV Diego Raul Giustozzi chính thức đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐT Futsal Quốc gia, hướng tới những mục tiêu mới trong năm nay và các năm tiếp theo.

Niềm vui khi vô địch World Cup cùng đội tuyển Argentina

Ông Diego Raul Giustozzi sinh ngày 1/8/1978, được đánh giá là HLV futsal có trình độ chuyên môn cao, từng dẫn dắt ĐT futsal quốc gia Argentina giành HCB tại Đại hội thể thao Nam Mỹ 2014, Vô địch Natinal Cup 2014, Vô địch Continental Cup 2014, Vô địch America Cup 2015, Vô địch U20 Nam Mỹ 2016, Vô địch Intercontinental Cup 2017, cũng như gặt hái nhiều thành công cùng các CLB mạnh của các quốc gia có futsal phát triển như Argentina, Italia, Tây Ban Nha… Đáng chú ý, ngôi vô địch FIFA futsal World Cup – Lithuania 2016, cũng là lần đăng quang đầu tiên trong lịch sử của ĐT futsal quốc gia Argentina tại đấu trường thế giới và cũng là điểm son rực rỡ nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Diego Raul Giustozzi.

Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Diego Raul Giustozzi được kỳ vọng sẽ đưa ĐT Futsal Quốc gia Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, trước mắt là hoàn thành mục tiêu lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất châu lục tại VCK Cúp futsal châu Á 2022, diễn ra tại Kuwait vào tháng 9 tới, tiếp đó là lộ trình hướng tới cạnh tranh suất dự VCK FIFA futsal World Cup 2024.

Hướng tới mục tiêu trong thời gian tới, đồng thời nhằm tạo điều kiện cho tân HLV trưởng Diego Raul Giustozzi bắt nhịp với công việc mới, ĐT futsal Việt Nam với 23 cầu thủ được triệu tập đã sớm được tạo điều kiện tập trung, tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam – Quận 8 (TP.HCM) từ ngày 1/8 vừa qua. Theo kế hoạch, đến ngày 8/9/2022, đội tuyển sẽ sang Thái Lan tham dự giải futsal quốc tế từ ngày 9/9 đến 17/9/2022. Tại giải đấu này, đội tuyển sẽ có những trận thử lửa với các đối thủ rất chất lượng gồm: Iran, Morocco, Phần Lan, Angola và chủ nhà Thái Lan.

Kết thúc giải futsal quốc tế tại Thái Lan, đội tuyển sẽ trở về nước để tiếp tục hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi di chuyển sang Kuwait vào ngày 24/9 để tham dự VCK Cúp futsal châu Á 2022, nơi mà thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul sẽ cạnh tranh với Hàn Quốc, Saudi Arabia và đương kim á quân Nhật Bản tại vòng bảng.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, về phía LĐBĐVN sẽ luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất đối với quá trình chuẩn bị của ĐT futsal Việt Nam. Bên cạnh việc tạo điều kiện để đội tuyển được tập huấn sớm hơn so với kế hoạch nhằm giúp tân HLV trưởng làm quen với các cầu thủ, lãnh đạo LĐBĐVN cũng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn bám sát và triển khai các công việc liên quan nhằm đảm bảo đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại VCK Cúp futsal châu Á – Kuwait 2022.

Về phần mình, tân HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo LĐBĐVN, đặc biệt là trong thời gian vừa qua khi ông sang Việt Nam tiếp quản công tác huấn luyện ĐT futsal quốc gia. HLV Giustozzi Diego Raul chia sẻ: “Ước nguyện và quyết tâm lớn nhất của tôi khi đến Việt Nam là đến khi tôi rời đi thì futsal Việt Nam thời điểm đó phải tốt hơn futsal Việt Nam của hiện tại. Danh hiệu rất quan trọng, nhưng quyết tâm để đạt được danh hiệu thì không chỉ phụ thuộc vào tôi mà còn phụ thuộc vào các cầu thủ cũng như nhiều yếu tố khác, làm thế nào để tất cả cùng nhau đem đến niềm tin”.

HLV Giustozzi Diego Raul nói thêm: “Tôi đến Việt Nam là bắt tay ngay vào công việc, bởi trong 6 tuần nữa chúng ta phải giành chiến thắng tại VCK Cúp futsal châu Á. Sau đó tôi và LĐBĐVN cũng sẽ cùng ngồi lại để vạch ra một kế hoạch nhằm phát triển các đội trẻ, cũng như làm cách nào để phát triển tốt hơn các giải trong nước. Tôi rất cảm ơn LĐBĐVN đã đặt niềm tin vào tôi và tôi sẽ cố gắng đóng góp hết sức mình có thể để có thành quả tốt nhất cho futsal Việt Nam”.

Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Diego Raul Giustozzi được kỳ vọng sẽ đưa đội tuyển futsal Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, trước mắt là hoàn thành mục tiêu lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu lục tại VCK Cúp futsal châu Á 2022, diễn ra tại Kuwait vào tháng 9 tới, tiếp đó là lộ trình hướng tới cạnh tranh suất dự VCK FIFA futsal World Cup 2024.

HOÀNG TRỌNG