Hòa Bình tích cực chuẩn bị cho ngày hội thể thao của tỉnh

10/09/2022
Theo kế hoạch, lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ VII, năm 2022 diễn ra từ 7h30 – 10h ngày 22/9 tại sân vận động tỉnh và được phát thanh, truyền hình (PT-TH) trực tiếp trên Đài PT-TH tỉnh. Đây là sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng, được đông đảo Nhân dân quan tâm, chờ đón.

 

 

 

Chương trình đồng diễn nghệ thuật ấn tượng, đẹp mắt tại lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố Hòa Bình lần thứ VII.
Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022 gồm 15 môn thi đấu: Bóng bàn, cầu lông, bơi, bóng chuyền, bóng đá 7 người, quần vợt, việt dã, karate, vovinam, cờ vua, cờ tướng, điền kinh, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy; tranh tài ở 120 bộ huy chương, tập trung vào các môn thể thao trọng điểm, thế mạnh và các môn thể thao dân tộc. Thông qua việc tổ chức đại hội nhằm phát triển phong trào TDTT trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân để tăng cường sức khỏe, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ lao động, học tập để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2025; thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương. Đây còn là dịp đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, huấn luyện viên và nâng cao thành tích cho vận động viên (VĐV) các môn thể thao của tỉnh, từ đó tuyển chọn lực lượng VĐV xuất sắc để tập huấn, tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.
Hướng tới Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, trước đó, đại hội TDTT cấp cơ sở và cấp huyện đã được tổ chức sôi nổi, hấp dẫn, phù hợp điều kiện của từng địa phương. Qua các cuộc tranh tài, với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, cao thượng, các VĐV đã thể hiện quyết tâm cao trong thi đấu, nghiêm túc chấp hành luật, điều lệ thi đấu do Ban tổ chức quy định. Nhờ đó chất lượng chuyên môn tốt, đánh giá kết quả chính xác, thu hút hàng trăm VĐV tham gia tranh tài và người dân nhiệt tình cổ vũ. Đồng thời, 10 huyện, thành phố đã lựa chọn được những gương mặt tiêu biểu với thành tích thi đấu xuất sắc nhất, thành lập đội tuyển tham dự đại hội TDTT của tỉnh.
Là cơ quan thường trực, thời gian qua, Sở VH-TT&DL đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, đơn vị liên quan triển khai công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp đảm bảo đạt hiệu quả cao. Đồng chí Đào Tiến Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: “Đến nay, cấp cơ sở và 10/10 huyện, thành phố đã hoàn thành tổ chức đại hội. Đại hội TDTT cấp huyện được các địa phương thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả. Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022 đang được triển khai thực hiện đúng kế hoạch với phương châm an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Lễ khai mạc được Ban tổ chức đại hội chuẩn bị công phu với phần diễu hành biểu dương lực lượng, màn đồng diễn, chương trình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, dự kiến sẽ có khoảng 5.000 người tham dự…”.
Theo Kế hoạch số 184 KH/UBND của Ban tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VII, năm 2022 về kế hoạch tổ chức đại hội các cấp tỉnh và tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022, đoàn thể thao của tỉnh tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX với mục tiêu phấn đấu giành 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, xếp thứ 45/65 tỉnh, thành, ngành trong cả nước, tốp 10 trong 19 tỉnh khu vực miền núi.
Những ngày này, trên một số tuyến đường chính của TP Hòa Bình được trang hoàng rực rỡ với màu cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày hội thể thao lớn nhất của tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022 được kỳ vọng để lại những ấn tượng tốt đẹp, mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho toàn thể huấn luyện viên, VĐV, những người làm công tác thể thao và Nhân dân trong tỉnh.
 Tam Ninh