Hội Thể thao Giải trí Hà Nội: Hướng tới nâng cao vị thế thể thao giải trí Việt

10/01/2023

Năm 2023 và những năm tiếp theo, Hội Thể thao Giải trí Hà Nội sẽ đẩy mạnh nhiều hoạt động để thể thao giải trí Hà Nội, thể thao giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, có vị thế trên thế giới. Đó là mục tiêu  được đặt ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động 2023 của Hội Thể thao Giải trí Hà Nội tổ chức ngày 8/1/2023 vừa qua.

Báo cáo của Ban chấp hành Hội Thể thao Giải trí Hà Nội cho biết, năm 2022, Hội đã phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tham gia nhiều chương trình như: Biểu diễn Nghệ thuật, Thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022; hỗ trợ công tác tổ chức Seagame 31; biểu diễn khai mạc Giải chạy báo HàNộimới mở rộng lần thứ 47 – vì hòa bình và Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X năm 2021-2022… Hội cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức thi đấu 16 giải thể thao, thu hút hàng vạn người tham gia. Mở các khoá tập huấn chuyên môn nghiệp vụ: Phương pháp tổ chức giải thi đấu các cấp; tập huấn trọng tài các cấp môn: Bellydance, Zumba fitness, Calisthenis- parkour, Recsports, Dance Sports, Múa cổ trang, … Tổ chức Hội thảo khoa học tiền đề cho các bộ môn chuyên nghiệp hoá; tổ chức trại hè thể thao giải trí học đường cho 6 trường tiểu học tại Hà Nội; phối hợp cùng Uỷ Ban Olympic VN phát động phong trào hưởng ứng ngày chạy “Olimpic day”.

Năm 2023 và những năm tiếp theo, Hội sẽ tập trung mở rộng các trung tâm đào tạo thể thao giải trí khu vực trung tâm Hà Nội và phổ cập tới các quận, huyện, thị xã cũng như gửi các vận động viên và huấn luyện viên đi tập huấn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức một số giải trong nước và quốc tế để các vận động viên có cơ hội tham gia thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ; huy động nguồn lực trong và ngoài nước, tạo các điều kiện để thể thao giải trí Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung ngày càng phát triển và có vị thế trên thế giới…

Hội Thể thao Giải Trí Hà Nội được thành lập ngày 16/10/2020 theo quyết định số 4668/QĐ-UBND của UBND Thành Phố Hà Nội. Ngày 15/01/2021 đã diễn ra Đại hội thành lập Hội thể thao giải trí Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội thể thao giải trí Hà Nội được hình thành từ cộng đồng các môn thể thao đang được xã hội đặc biệt yêu thích. Trong 2 năm hoạt động, Hội Thể thao Giải trí Hà Nội đã quy tụ gần 40 môn thể thao khác nhau, tạo sân chơi lành mạnh, giúp những người yêu thích, đam mê môn thể thao này được cọ sát thi đấu và giải trí, tạo phong trào thể thao giải trí Hà Nội và Việt Nam ngày càng phát triển.

Bảo Anh