Hơn 1.000 người đồng diễn tại Festival chào mừng Ngày quốc tế Yoga 2022

05/06/2022

Sáng 5/6, tại Công viên Yên Sở, Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival chào mừng Ngày quốc tế Yoga, với sự tham gia đồng diễn của hơn 1.000 người.

Chương trình Festival Yoga do liên đoàn Yoga TP.Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng ngày quốc tế Yoga 21/6 diễn ra từ 7h đến 10h ngày 5/6 tại công viên Yên Sở. Sự kiện lần này thu hút hơn 1.000 người tham dự và đồng diễn yoga cùng các chuyên gia, huấn luyện viên Ấn Độ trong khoảng gần 60 phút. Những người tham gia đều là những người tình nguyện, luyện tập nhiều buổi trước đó để hoàn thiện phần trình diễn này.

Các đại biểu đến tham dự thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống của yoga.

Phát biểu tại buổi lễ,  Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Xin chúc mừng và biểu dương Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội, dù mới được thành lập nhưng đã kết nối được rất nhiều hội viên tham gia tập luyện. Tôi mong vẻ đẹp của yoga tiếp tục lan tỏa để yoga thực sự là “ánh sáng, một khi thắp lên thì sẽ không bao giờ tắt mà càng luyện tập, ngọn đèn càng rạng ngời” như một bậc thầy yoga đã từng nói.

Tại sự kiện, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh đã trao tặng Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam cho Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội.

Ông Lê Đức Chương – Chủ tịch Liên đoàn Yoga thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

 

Festival gồm tiết mục biểu diễn xếp hình Tháp Bút đẹp mắt đặc trưng của Thủ đô, màn đồng diễn Chào mặt trời.

Bà Rachna Srivastav – Bí thư Thứ Nhất (Lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam) tới tham dự và đồng diễn cùng các thành viên tham gia. “Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ, giờ đây đã trở thành di sản của thế giới và là lời cầu nguyện sức khỏe đến muôn nhà, cho hòa bình trên toàn thế giới. Yoga đã trở thành một sợi dây liên kết rất quan trọng giữa Ấn Độ và Việt Nam. Lễ kỷ niệm ngày hôm nay càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước” – bà Rachna Srivastav chia sẻ.

Ngoài các thành viên đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, chương trình còn thu hút nhiều người từ nhiều tỉnh thành: Hòa Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam…bất chấp nắng đầu hè như đổ lửa, ai nấy đều rất háo hức vui vẻ.

 Bùi Lượng