Hơn 100 sinh viên tình nguyện vệ sinh sân Mỹ Đình

07/01/2023

Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận lượt về AFF Cup 2022 gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 9/1 tới đây. Ngày 7/1, lực lượng thanh niên tình nguyện của trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã triển khai làm vệ sinh môi trường cảnh quan cho Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Sáng 7/1, Thứ  trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương kiểm tra sân Mỹ Đình

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và lãnh đạo Ban Quản lý sân Mỹ Đình cũng có mặt để giám sát, kiểm tra công tác vệ sinh sân.

Hơn 100 tình nguyện viên Đoàn Thanh niên, sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và cán bộ công nhân viên thuộc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình đã tích cực công tác tổng vệ sinh cảnh quan môi trường, làm sạch các hàng ghế ngồi ở các khán đài trên sân và những hạng mục công trình liên quan phục vụ cho công tác thi đấu giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra thành công, đảm bảo được các điều kiện theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á.

Công tác tổng vệ sinh trên các khán đài đang được tích cực triển khai

Theo ghi nhận, trong buổi sáng tiến hành vệ sinh, các khu vực khán đài, công trình phụ cận đã được dọn dẹp sạch sẽ. Công tác vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng sẽ tiếp tục được thực hiện, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các sự kiện tới đây, trước mắt là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia trong khuôn khổ trận Bán kết lượt về AFF Cup 2022 diễn ra vào ngày 9/1 tới đây.

Trước đó, trong buổi họp khẩn diễn ra vào ngày 6.1 vừa qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã yêu cầu phải nhanh chóng xử lý mặt sân cỏ Mỹ Đình và các hạng mục công trình liên quan vì đây là bộ mặt của quốc gia. Trong khả năng cho phép, phải có được điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 diễn ra vào ngày 9/1. Sau đó, nhanh chóng xây dựng Đề án, trình duyệt để thực hiện cải tạo, nâng cấp các hạng mục của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.