Huỳnh Như nhận học bổng toàn phần thạc sĩ trị giá hơn 100 triệu đồng

23/02/2023

Ngôi sao bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, Huỳnh Như vừa được nhận học bổng toàn phần thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục tại Trường Đại học Trà Vinh với trị giá hơn 100 triệu đồng.

“Phần học bổng là một món quà do lãnh đạo nhà trường trao tặng đến vận động viên nữ Huỳnh Như, một cô gái trẻ tài năng của tỉnh Trà Vinh, khen tặng cho thành tích em đạt được” PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Trà Vinh chia sẻ.

Sinh viên Nguyễn Công Tâm vui mừng cho biết: “Trước đây chỉ biết đến chị Huỳnh Như thông qua những trận bóng đá, và đặc biệt vài ngày trở lại đây các báo đài, thông tin về thời gian về nước của chị Huỳnh Như sau 6 tháng tham gia đội bóng đá nữ tại Bồ Đào Nha”.

Ngoài suất học bổng toàn phần thạc sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục, nữ cầu thủ trẻ Huỳnh Như còn được Trường Đại học Trà Vinh tổ chức trưng bày các vật phẩm, thành tích của mình tại 1 phòng riêng của nhà trường. Ở đây cũng chính là nơi trưng bày chiếc áo số 9, đồng phục của đội tuyển bóng đá Việt Nam mà Huỳnh Như khoác trên mình những dịp tham gia thi đấu trước đây.

Huỳnh Như cho biết, mặc dù rất bận nhưng cũng cố gắng sắp xếp tham gia đại học sư phạm thể dục thể thao tại TP Hồ Chí Minh. Phải sau 7 năm theo học thì mình mới vừa hoàn thành các học phần để được công nhận tốt nghiệp.

Cầu thủ câu lạc bộ (CLB) Lank FC chia sẻ thêm: “Nhận được học bổng tôi vui vì được học tại Trường Đại học Trà Vinh ở quê hương có thêm thuận tiện nhiều hơn, trước là gần nhà, sau là thời gian qua thành tích của trường đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận”.

Cũng tại đây tiền đạo sinh năm 1991 tâm sự, tại Lank FC thực sự cô rất ấn tượng, đã có được 6 bàn thắng, 2 pha kiến tạo dù chưa thường xuyên được đá chính, đồng thời cô gặp vấn đề ở cổ chân trong khoảng thời gian đầu khi thi đấu dưới màu áo của CLB này.

Tại Lank FC, Huỳnh Như là chân sút tốt thứ hai trong danh sách ghi bàn, chỉ sau tiền đạo chủ lực Malu Schmidt (8 bàn).

Hiện tại, Huỳnh Như sẽ có khoảng một tuần nghỉ ngơi bên gia đình, dự kiến sẽ về lại CLB Lank FC vào tối ngày 27.2. Trước mắt cô sẽ dành trọn vẹn thời gian bên người thân trước khi tham dự lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 25.2.

Tiểu Bảo