Hy Lạp trao tặng 50.000 euro cho Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển thể thao

01/08/2022

Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Nikolaos Dendias đã trao tặng số tiền này cho thể thao Việt Nam tại Tổng cục TDTT vào chiều 1/8. Cùng đi với Bộ trưởng Nikolaos Dendias có Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Georgios Stilianopoulos. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp trao tặng 50.000 Euro cho thể thao Việt Nam

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Bộ trưởng Nikolaos Dendias cùng phái

đoàn Hy Lạp đã tới thăm Tổng cục TDTT hôm nay để trao tặng món quà quý giá. Chuyến thăm của Bộ trưởng Nikolaos Dendias sẽ là dấu mốc mới trong quan hệ hai nước nói chung và lĩnh vực thể thao nói riêng.

Khẳng định chuyến thăm lần này cùng với món quà thể hiện sự quan tâm của Hy Lạp đối với sự phát triển của Thể thao Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã cảm ơn Bộ trưởng Nikolaos Dendias đã dành thời gian thăm và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Hy Lạp. Chuyến thăm cũng sẽ góp phần nâng mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Chính phủ và nhân dân Hy Lạp dành cho nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hy vọng chuyến thăm của ngài Bộ trưởng và phái đoàn sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực TDTT.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã cảm ơn Bộ trưởng Nikolaos Dendias đã dành thời gian thăm và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Hy Lạp. Chuyến thăm cũng sẽ góp phần nâng mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Bộ trưởng Nikolaos Dendias đặc biệt bày tỏ vui mừng tham dự buổi lễ trong giai đoạn vô cùng khó khăn và đầy thử thách cũng như khẳng định việc phát huy lý tưởng Olympic ở thời điểm này là thích hợp hơn bao giờ hết. Việc kêu gọi các lý tưởng hòa bình và tôn trọng lẫn nhau giữa các dân tộc đóng vai trò như một lời nhắc nhở rõ ràng về các giá trị phổ quát.

Bộ trưởng Nikolaos Dendias nhấn mạnh, trong thời kỳ đầy thử thách mà chúng ta đang sống, việc phát huy tinh thần Olympic là thích hợp hơn bao giờ hết.  “Thế vận hội Olympic, được tổ chức lần đầu tiên cách đây 2.800 năm tại đất nước Hy Lạp – quê hương của tôi, là biểu tượng quan trọng nhất của tính toàn cầu. Đó cũng là biểu tượng của sự chung sống hoà bình giữa các dân tộc, trong một môi trường không có sự khác biệt và bất bình đẳng. Tinh thần Olympic của Hy Lạp cổ đại là một kho báu quý giá đã truyền cảm hứng đến ngày hôm nay”, Bộ trưởng nói.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp

Bộ trưởng Nikolaos Dendias vui mừng thông báo về món quà trị giá 50.000 euro nhằm phát triển phong trào thể thao Việt Nam. Bộ trưởng Nikolaos Dendias hy vọng món quà mang tính biểu tượng của Hy Lạp cho Việt Nam và đặc biệt là Chương trình “VĐV tài năng trẻ tại Việt Nam”, sẽ giúp nâng cao ý thức Olympic của các công dân trẻ Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày cũng như khi tham gia vào các sự kiện thể thao.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nikolaos Dendias và phái đoàn đã có cuộc gặp gỡ đầy cảm động với Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Athens 2004 Nguyễn Hồng Minh cùng một số VĐV của thể thao Việt Nam đã tham gia tranh tài tại Thế vận hội khi đó là xạ thủ Trần Quốc Cường, VĐV nhảy xa Bùi Thị Nhung, tay chèo Canoeing Đoàn Thị Cách và VĐV Phạm Thị Hiền – Rowing.

 Bùi Lượng