Khai mạc giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 – Tranh Cup DONEX

08/08/2022

Giải Cầu Lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 – Tranh Cup DONEX do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình và công ty TNHH DONEXPRO Việt Nam phối hợp tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Ngày 08/08/2022, Giải Cầu Lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 – Tranh Cup DONEX do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình và công ty TNHH DONEXPRO Việt Nam phối hợp tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Giải thu hút trên 320 vận động viên đến từ 28 Câu lạc bộ của 27 tỉnh, thành, ngành tham gia. Các vận động viên tham dự Giải đã tranh tài ở các nhóm tuổi 06 đến 18 tuổi với các nội dung gồm: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ông Lê Thanh Hà- Phó Trưởng BTC giải cho biết: “Giai chắc chắn sẽ có chất lượng chuyên môn cao. Bởi các VĐV tham gia giải lần này đều là những tay vợt trẻ xuất sắc, là hạt giống của các CLB, đã từng giành huy chương tại giải Cầu lông nhóm tuổi thiếu niên 2022. Thông qua giải, các VĐV sẽ được nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực thi đấu, giúp Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo VĐV Cầu lông của các tỉnh, thành, ngành trên cả nước, qua đó phát hiện, tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển Cầu lông Quốc gia”.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Thái – Đại diện công ty TNHH Donexpro Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, động viên và khẳng định: Giải Cầu Lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 – Tranh Cup DONEX là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên đồng thời cũng là cơ hội để các em thể hiện tài năng, nâng cao trình độ và năng lực thi đấu. DONEXsport sẽ luôn đồng hành cùng thể thao nước nhà “Vì sức khỏe, vẻ đẹp và tinh thần thể thao của người Việt Nam”.

Tại giải năm nay có sự góp mặt của nhiều nhân tố có chuyên môn, kỹ thuật tốt, được giới chuyên môn đánh giá cao như: VĐV Trần Lê Mạnh An (Đồng Nai); Trần Quốc Khánh (Bắc Giang); Nguyễn Văn Mai, Nguyễn Minh Hiếu, Bùi Bích Phương (Hà Nội); Nguyễn Thị Ánh (Thái Bình); Phạm Thị Ngọc Mai (Hải Phòng)… Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch, Ban Tổ chức thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch đối với tất cả thành viên các đoàn tới dự giải.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 14/08/2022.

Khánh Dương