Linh vật World Cup 2022 bị chê tả tơi

02/04/2022

Mới chính thức được trình làng nhưng linh vật của World Cup 2022 – có tên “La’eeb” – đã bị các fan hâm mộ trái bóng tròn chê tả tơi. Thậm chí có người còn đưa lời bình luận rằng trông linh vật này chẳng khác gì hồn ma trong phim hoạt hình.

Linh vật chính thức của World Cup 2022 được ban tổ chức và FIFA công bố ít giờ trước khi lễ bốc thăm chia bảng diễn ra tại Doha, Qatar tối 1/4. Trong tiếng Ả-rập, La’eeb có nghĩa là cầu thủ có kỹ năng siêu việt.

Giải thích kỹ hơn về linh vật World Cup 2022, Khalid Ali Al Mawlawi, Phó tổng giám đốc tiếp thị, truyền thông và trải nghiệm của giải đấu nói trên trang chủ của FIFA: “Chúng tôi rất vui mừng công bố La’eeb là linh vật chính thức cho kỳ World Cup đầu tiên tại Trung Đông và Ả-rập. La’eeb đến từ vũ trụ của những linh vật – một nơi không có mô tả cụ thể. Chúng tôi khuyến khích mọi người tưởng tượng ra nơi đó trông thế nào. Chúng tôi tin chắc người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ yêu thích nhân vật vui nhộn và vui tươi này. La’eeb sẽ đóng vai trò quan trọng thu hút người hâm mộ từ trẻ đến già trong trải nghiệm World Cup tại Qatar”.

Linh vật World Cup 2022 lập tức gây sốt trên Twitter sau khi ra mắt. “Tại sao Casper lại chơi bóng thế. Linh vật của World Cup 2022 thậm chí còn không còn bàn chân”, tài khoản @holtcupcakes viết, đăng kèm biểu tượng cảm xúc mặt khóc. Casper là nhân vật chính – hồn ma dễ thương và trong sáng, nhưng thường bị ba người chú độc ác bắt nạt – trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Casper the Friendly Ghost.

“Linh vật này trông thật khủng khiếp”, @Cam_Felton nhận xét. “Đây là cái gì thế?”, @SuttonDruck bất ngờ. Còn @WVPitt so sánh: “Linh vật World Cup 2022 giống như chiếc khăn mà chúng tôi dùng để lau mặt cho con khi còn nhỏ”.

Một CĐV Barca thì đăng tải: “Tại sao La’eeb trông giống Ronaldo ở những trận cầu lớn thế?”. Người này ám chỉ việc Ronaldo thi đấu nhạt nhòa, không giữ được phong độ vốn có khi gặp những CLB hàng đầu.

Trên thực tế, thiết kế của La’eeb chính là điều thu hút sự chú ý, dễ gợi sự liên tưởng đến những “hồn ma” hay sinh vật ngoài hành tinh khi chỉ có đầu, không tay chân và thân mình như một tấm vải.

Minh Khang