Ông Đỗ Văn Bình tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam

30/06/2022

Chiều 30/6, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII (2022-2027) đã chính thức diễn ra. Ông Đỗ Văn Bình được Đại hội tín nhiệm tiếp tục giữ Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII.

Ra mắt Ban thường vụ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII

Đại hội cũng bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ VII Liên đoàn Bắn súng Việt Nam gồm 51 ủy viên, Ban kiểm tra gồm 5 thành viên. Ban chấp hành Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra ban thường vụ gồm 16 người, Chủ tịch là ông Đỗ Văn Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà – SUDICO. Ngoài ra còn có 8 phó Chủ tịch và Tổng thư ký là bà Huỳnh Thị Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm thể thao Hoa Lư – TP.HCM).

Ở nhiệm kỳ mới, Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng bộ máy Liên đoàn kỷ cương, chuyên nghiệp; kiện toàn cơ cấu tổ chức ban chấp hành, ban thường vụ và cơ quan Liên đoàn theo hướng tinh, gọn, hiệu quả; xây dựng và tổ chức thực hiện thành công Chiến lược Bắn súng Việt Nam giai đoạn 2022-2030 và những năm tiếp theo; phát triển mạng lưới bắn súng trên toàn quốc; chuẩn hóa các trung tâm đào tạo, thi đấu đạt trình độ quốc tế ở 3 miền Bắc, Trung, Nam; đào tạo tài năng bắn súng trẻ gắn với mục tiêu Olympic; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội phát triển môn Bắn súng…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh, Bắn súng Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển trong đó có những giai đoạn khó khăn như đại dịch Covid-19 vừa qua. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục TDTT, ông Phấn biểu dương những thành tích của Bắn súng Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, nhất là tấm HCV, HCB Olympic Rio 2016 của Hoàng Xuân Vinh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL cho ông Đỗ Văn Bình

“Trong cuộc làm việc mới đây của tôi với Ủy ban Olympic Hungary, ông Chủ tịch Ủy ban Olympic Hungary đã chúc mừng thành tích 1 chiếc HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. Dù chiếc HCV Olympic của Hoàng Xuân Vinh đoạt được cách đây gần 6 năm nhưng cho tới giờ bạn bè quốc tế vẫn nhớ tới, nhắc tới. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cứ mãi đắm đuối với thành tích này nhưng rõ ràng đó là thành tích đáng để tôn vinh và chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để tiếp tục có được thành tích cao. Ngoài ra, thành tích của các VĐV ở giải thế giới, châu lục, khu vực cũng đáng để ghi nhận. Từ đó chúng ta phải có kế hoạch kỹ lưỡng, đặt ra các mục tiêu cụ thể để cải thiện thành tích”, ông Trần Đức Phấn đánh giá.

Từ năm 2017 đến nay, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức 23 giải thi quốc gia cũng như mang về nhiều danh hiệu, huy chương tại các giải đấu và Đại hội thể thao quốc tế. Tại SEA Games 31, tuyển bắn súng Việt Nam mang về 17 huy chương, trong đó có 7 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Được sự hỗ trợ của Uỷ ban Olympic quốc tế, Liên đoàn Bắn súng thế giới, châu Á và Đông Nam Á trong nhiệm kỳ vừa qua Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ trọng tài, HLV quốc gia và các địa phương.

 Bùi Lượng