Tạo nhiều sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ

17/07/2022

Ngày 17/7 tại Trường Giáo dục chuyên biệt Thảo Điền – Số 91 Thảo Điền, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, Tổ chức Special Olympics Việt Nam cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình thể thao hòa nhập nhằm tăng cường sự gắn kết và tạo điều kiện để người thiểu năng trí tuệ tự tin thể hiện bản thân mình.

Hình ảnh: Thể thao hoà nhập trở lại với các sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ số 1

Đây là ngày hội dành cho các bạn trẻ thiểu năng trí tuệ, tự kỉ cùng các tình nguyện viên tham gia các hoạt động thể thao để gắn kết cộng đồng những người khuyết tật trí tuệ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tạo nên những cộng động chia sẻ và đồng cảm với người có khuyết tật trí tuệ, giúp cộng đồng nhận thức về người khuyết tật trí tuệ, những người yếu thế đang tồn tại trong xã hội.

Hình ảnh: Thể thao hoà nhập trở lại với các sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ số 2

Hình ảnh: Thể thao hoà nhập trở lại với các sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ số 7

Ngoài ra cũng là dịp để tuyên truyền ý nghĩa ngày Eunice Kennedy Shriver (“ESK”) tưởng nhớ Người sáng lập Tổ chức Special Olympics, tạo điều kiện hoà nhập cộng đồng và từng bước khẳng định bản thân cũng như cất lên tiếng nói của chính mình.

Với mục tiêu hỗ trợ phát triển các kỹ năng, cũng như mang đến nhiều nụ cười cho người thiểu năng trí tuệ, bên cạnh các sự kiện thể thao hòa nhập, nhà tổ chức hi vọng khi thông qua giải đấu, những người đặc biệt đều có khả năng và không bị giới hạn bởi khả năng của họ.

Hình ảnh: Thể thao hoà nhập trở lại với các sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ số 4Hình ảnh: Thể thao hoà nhập trở lại với các sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ số 8

Hình ảnh: Thể thao hoà nhập trở lại với các sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ số 12

Chị Kim Hợp, đại diễn Tổ chức Special Olympics Việt Nam chia sẻ: “Vào Tháng 7 hằng năm các quốc gia có hệ thống Special Olympics sẽ diễn ra các hoạt động hòa nhập nhằm tạo sân chơi cho người khiếm khuyết trí tuệ và người bình thường tham gia các hoạt động thể thao với nhau. Ý nghĩa của Hòa nhập lan tỏa từ những năm 1968 và đến nay vẫn duy trì và phát triển. Đây cũng được coi như một nghĩa cử để gửi lời tri ân tới người sáng lập tổ chức Special Olympics, bà Eunice Kennedy Shriver(10/7/1921 – 11/8/2009) là em gái của Cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy”.

Ngoài ra chị còn cho biết thêm, rằng Tổ chức Special Olympics Việt Nam có nhiều sân chơi cho người khuyết tật trí tuệ, bao gồm những trò chơi như: Thi Bocce hòa nhập(Bocce Unified); Tham gia các trò chơi hòa nhập (Kéo co, nhảy bao  bố, sút bóng vào khung thành, trò chơi đồng đội)……đến cuối chương trình, các VĐV được công ty Keep&Fly đồng hành chương trình tặng trang phục cho các VĐV  khi tham gia như một món quà lưu niệm.

Hình ảnh: Thể thao hoà nhập trở lại với các sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ số 11

Chương trình Vận động viên lãnh đạo mang đến cơ hội cho người thiểu năng trí tuệ cất lên tiếng nói của chính mình đến cộng đồng. Họ được đào tạo để trở thành người lãnh đạo, hỗ trợ và giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ trong công việc, sức khỏe và hòa nhập với cộng đồng.

Bùi Lượng