Tập đoàn Nhật Thành vô địch Giải bóng đá cup Báo Đại biểu Nhân dân năm 2022

06/11/2022

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng – Cúp Báo Đại biểu Nhân dân 2022 đã bế mạc sau trận chung kết kịch tính giữa hai đội bóng Bộ Tư Pháp và Tập đoàn Nhật Thành.

Bế mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 -0

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPQH Phạm Đình Toản và bà Phạm Thị Thanh Huyền – Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân trao cup cho đội vô địch.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Ngô Tiến Thiết – một trong những HLV nổi tiếng nhất của bóng đá phong trào nước ta, các cầu thủ của Tập đoàn Nhật Thành sớm tạo ra thế trận áp đảo. Trong khi đó, đội bóng Bộ Tư pháp chủ động lùi sâu phòng ngự và khá thành công với đấu pháp này, dù thủng lưới trong hiệp một song đã có bàn gỡ hòa 1-1 đầy cảm xúc vào cuối trận. Hai đội sau đó phải bước vào loạt sút luân lưu và Tập đoàn Nhật Thành đã thắng chung cuộc với tỷ số 9-8.

Ở trận tranh hạng ba, đội bóng Bộ Tài nguyên và Môi trường thắng đội bóng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam 5-2. Danh hiệu Vua phá lưới thuộc về cầu thủ Thân Văn Đức (Tập đoàn Nhật Thành) với 10 bàn thắng, còn Đặng Trọng Hải (Bộ Tài nguyên và Môi trường) giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất…

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 đã chính thức khép lại sau 3 tuần tranh tài sôi nổi. Qua 38 trận đấu từ vòng bảng đến trận chung kết, 16 đội bóng đã tạo ra các cuộc so tài hấp dẫn, ghi tới 121 bàn thắng được ghi. Đặc biệt, giải đấu còn thể hiện được tinh thần fair-play khi không ghi nhận chiếc thẻ đỏ nào.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh trao huy chương và tặng hoa cho đội giành ngôi vị Á quân.

Theo đánh giá của bà Phạm Thị Thanh Huyền – Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân, Trưởng Ban tổ chức giải, thành công lớn nhất chính là tình bằng hữu có được từ giải đấu sẽ được các cơ quan, đơn vị duy trì và phát huy trong công việc, cuộc sống: “Điều đặc biệt thành công là sự cống hiến hết mình, nhiệt tình của các cầu thủ, đặc biệt có những trận mà có cả các đồng chí thứ trưởng cũng là những cầu thủ trên sân. Một sự thành công nữa của giải đấu đến từ sự cổ vũ của đông đảo CĐV. Đây là mùa giải thứ 23 rồi, khi mà chúng ta đã gắn kết bóng đá với nhau rồi thì trong công việc sau này, tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị, có sự gắn kết hơn nữa”.

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng được Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức hằng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia, thực hiện cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Thông qua giải đấu thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị. Giải năm nay có sự tham gia của 16 đội bóng, nhiều nhất từ trước đến nay.

Bùi Lượng