Thái Lan hỗ trợ các hoạt động của thể thao người khuyết tật Việt Nam

29/06/2022

Sáng 29/6, Lễ tiếp nhận quà tặng từ cộng đồng người Thái Lan cho Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã được diễn ra tại Hà Nội. Tham dự Lễ tiếp nhận là Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái và Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam – bà Morakot Janemathukorn cùng các thành viên Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Huỳnh Vĩnh Ái tiếp nhận hỗ trợ từ Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Thái Lan đã kết nối với các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tổ chức quyên góp, thiện nguyện ủng hộ cho hoạt động của thể thao người khuyết tật Việt Nam. Đặc biệt, Đại sứ quán Thái Lan vừa tổ chức Giải Bowling thiện nguyện tại Roal City, Hà Nội để kêu gọi sự đóng góp ủng hộ cho thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Thông qua giải đấu này, BTC đã kêu gọi được gần 96 triệu đồng ủng hộ cho thể thao người khuyết tật Việt Nam. Tại buổi tiếp, bà Công sứ Đại sứ quán Thái Lan nhấn mạnh, Việt Nam và Thái Lan là 2 quốc gia có mối quan hệ hợp tác thân thiết, hữu nghị tốt đẹp; người dân Thái Lan và người dân Việt Nam đều có tấm lòng nhân hậu, biết chia sẻ.

Bà Morakot Janemathukorn cho biết: Hiện nay, hơn 100.000 người Thái Lan gốc Việt đang sinh sống ở Thái Lan đã có những đóng góp quan trọng, là cầu nối hỗ trợ cho mối quan hệ Việt Nam – Thái Lan, góp phần cho sự phát triển xuyên quốc gia. Việt Nam và Thái Lan có 13 cặp tỉnh/thành thiết lập quan hệ kết nghĩa, quan hệ hữu nghị; trong đó có TPHCM và Thủ đô Bangkok, giúp tăng cường mối liên kết giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu.

Trong thời gian qua, Đại sứ quán Thái Lan đã kết nối với các doanh nghiệp, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tổ chức quyên góp, thiện nguyện ủng hộ cho hoạt động của thể thao Người khuyết tật Việt Nam. Đặc biệt, Đại sứ quán Thái Lan đã khởi sướng và tổ chức thành công Giải Bowling thiện nguyện tại Hà Nội nhằm gây quỹ thiện nguyện, ủng hộ cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng người Việt và người Thái. Thông qua giải đấu, BTC đã kêu gọi được hơn 95 triệu đồng ủng hộ cho thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Chân thành cảm ơn Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ cho thể thao người khuyết tật Việt Nam, ông Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh, ông rất xúc động và vui mừng trước sáng kiến tổ chức giải bowling thiện nguyện của Đại sứ quán Thái Lan. Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam cũng khẳng định sẽ sử dụng số tiền đã quyên góp được một cách minh bạch, rõ ràng, đúng mục đích.

“Việt Nam và Thái Lan là 2 nước có nền văn hoá tương đồng, người dân 2 nước đều nhân hậu, biết sẻ chia như bà Công sứ đã nói. Chúng tôi tin rằng qua đây sẽ củng cố thêm mối quan hệ song phương và đa phương giữa thể thao 2 nước nói chung và thể thao người khuyết tật nói riêng. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng với sự quan tâm của Chính phủ Thái Lan, thể thao người khuyết tật Thái Lan sẽ thành công hơn nữa”, ông Huỳnh Vĩnh Ái nhấn mạnh.

 Bùi Lượng