Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế

01/02/2023

Lễ công bố Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế (ISF) đã được diễn ra tại Tổng cục Thể dục thể thao vào sáng nay (ngày 1/2).

img-262316-1675228296.jpgToàn cảnh buổi lễ.

Tới dự buổi Lễ, về phía Việt Nam có Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến. Đại diện cho Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế có ngài Ser Miang NG – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Cố vấn đặc biệt của Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế, ngài Ryu Seungmin – Chủ tịch Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và đại diện của Công ty TNHH Asong Invest, ông Sung Seung Hoon – Tổng Giám đốc.

Mở đầu buổi Lễ, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhắc lại Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế được kí vào ngày 6/12/2022 tại Hàn Quốc mang ý nghĩa to lớn và đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thể thao Việt Nam.

img-262312-1675228296.jpg
Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty TNHH Asong Invest về chương trình tài trợ phần thưởng cho vận động viên Việt Nam đạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng tại Thế vận hội Olymic mùa hè Paris 2024.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh, sự hỗ trợ của Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế – một tổ chức có bề dày kinh nghiệm về gây quỹ phát triển phong trào thể thao ở nhiều nước trên thế giới là một trong những cơ hội vàng cho Thể thao Việt Nam trong chặng đường nâng cao thành tích đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Đồng thời, Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế sẽ có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ đối với Ủy ban Olympic Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung để nâng tầm Thể thao Việt Nam trên đấu trường thể thao quốc tế.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Ser Miang NG – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Cố vấn đặc biệt của Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế – đã chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các vận động viên đã đạt được những thành tích nổi bật tại các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

img-262313-1675228296.jpg
Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt tặng kỷ niệm chương cho ông Ser Miang NG – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Cố vấn đặc biệt của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế

Ngài Ser Miang NG hy vọng với sự hỗ trợ và đồng hành của Ủy ban Olympic quốc tế và Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế, thành tích của các vận động viên Việt Nam trên các đấu trường thể thao sẽ ngày càng tốt hơn, đặc biệt là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sắp tới. Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế cũng là tiền để để Thể thao Việt Nam vương xa hơn, ghi dấu ấn mạnh mẽ hơn thông qua những vận động viên hàng đầu được lựa chọn và tập huấn tại Hàn Quốc sắp tới.

img-262314-1675228296.jpg
Ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký trao Giấy chứng nhận của Ủy ban Olympic Việt Nam cho Chủ tịch ISF. Ảnh: Quý Lượng

Cũng tại buổi Lễ đã diễn ra phần kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty TNHH Asong Invest về chương trình tài trợ phần thưởng cho vận động viên Việt Nam đạt huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng tại Thế vận hội Olymic mùa hè Paris 2024.

Dựa trên Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế được kí vào ngày 6/12/2022 tại Hàn Quốc, Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế tại Việt Nam đã kí Biên bản hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam, tài trợ tiền thưởng cho các vận động viên của Việt Nam đoạt huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sẽ diễn ra tại Paris – Pháp từ ngày 26/7 đến 11/8/2024.

img-262315-1675228296.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các vận động viên Việt Nam.

Theo đó, khoản tài trợ cho huy chương vàng Thế vận hôi Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là 1 triệu USD, huy chương bạc sẽ là 500 nghìn USD và huy chương đồng là 200 nghìn USD. Bên cạnh đó, Công ty Asong Invest và Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế còn hỗ trợ phong trào Olympic Việt Nam cũng như Thể thao Việt Nam ở một số mảng khác như đưa các vận động viên Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn cũng như một số đội tuyển Hàn Quốc sang tập huấn tại Việt Nam, tăng cường trao đổi thể thao quốc tế và các hoạt động quản lý khác. Trao đổi nhà lãnh đạo, quản lí, chuyên gia và cán bộ trong ngành Thể dục thể thao về các lĩnh vực Giáo dục thể thao, Quản lí thể thao, Thể thao bền vững và Phát triển cơ sở hạ tầng thể thao…

 Tam Ninh