THPT Phan Huy Chú lên ngôi vô địch Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Cúp Number 1 Active

08/01/2023

Đội THPT Phan Huy Chú đã lần đầu tiên vô địch Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – An ninh thủ đô lần thứ XXI – Cúp Number 1 Active sau chiến thắng 2-0 trong trận chung kết trước THPT Thạch Thất vào ngày 8/1 trên SVĐ Hoàng Mai, Hà Nội.

THPT Phan Huy Chú đã đánh bại THPT Thạch Thất để có lần đầu tiên lên ngôi vô địch.

THPT Phan Huy Chú đã đánh bại THPT Thạch Thất để có lần đầu tiên lên ngôi vô địch.

Trận chung kết “derby Thạch Thất” giữa THPT Phan Huy Chú và THPT Thạch Thất đã diễn ra hấp dẫn và sôi động. Sau 50 phút thi đấu, THPT Phan Huy Chú đã đánh bại THPT Thạch Thất để có lần đầu tiên lên ngôi vô địch ở giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội do An ninh Thủ đô tổ chức sau 8 năm liên tiếp dự giải của đội bóng này.

Phát biểu trước trận chung kết diễn ra sáng ngày 8/1, Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô lần thứ XXI – 2022 Cúp Number 1 Active đã chọn ra được hai đội bóng xuất sắc nhất vào chung kết là THPT Phan Huy Chú và THPT Thạch Thất. Đội nào vô địch cũng là lần đầu tiên, và đội nào mang cúp vàng về cũng là lần đầu tiên cho huyện Thạch Thất. Xin chúc các thôi thi đấu thật tốt để cống hiến một trận chung kết đẹp mắt và đáng nhớ”

Được biết, sau một hành trình dài từ vòng bảng cho đến bán kết, cả 2 trường đều đã chứng minh họ xứng đáng góp mặt ở trận tranh cúp vàng. nếu như THPT Phan Huy Chú có màn lội ngược dòng ngoạn mục 2-1 trước THPT Nguyễn Trãi (Thường Tín) để vào chung kết, thì THPT Thạch Thất còn ấn tượng hơn với việc thắng áp đảo THPT Green City Academy 3-1 ở bán kết.

Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu trước trận chung kết.

Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu trước trận chung kết.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – An ninh Thủ đô lần thứ XXI – 2022 Cúp Number 1 Active có 82 đội tham dự, diễn ra 160 trận đấu trong suốt thời gian gần 2 tháng. Đây là một trong những giải đấu phong trào có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Trận chung kết khép lại một mùa giải đáng nhớ, đã có hơn 5.000 CĐV là các thầy, cô giáo, các em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội,

Ông Đỗ Văn Nhật – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội nhấn mạnh, giải đấu này đã là một thương hiệu, luôn thu hút số đội bóng tham dự lên tới khoảng 100 đội. “Tôi từng dự nhiều giải phong trào trên toàn quốc và chưa từng thấy giải nào có quy mô lớn như vậy. Điều đó cho thấy phong trào bóng đá của Hà Nội nói chung và phong trào thể thao học đường ở Thủ đô nói riêng là rất vững mạnh. Giải ANTĐ đã diễn ra qua 21 mùa. Hôm nay được dự khán trận chung kết, cá nhân tôi nhận thấy công tác tổ chức rất chuyên nghiệp. Dù đây chỉ là một giải phong trào nhưng đã được BTC thực hiện rất quy mô. Về các đội, dù ở tuổi học sinh nhưng các em đều có ý thức tốt về bóng đá, thể hiện qua lối chơi, tư duy chiến thuật, qua sự cống hiến trên sân cỏ. Điều này không thể tự nhiên mà có, mà phải qua một quá trình xây dựng, phát triển giải của những nhà tổ chức An ninh Thủ đô”, ông Nhật đánh giá.

 Bùi Lượng