Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng thành công của U23 Việt Nam

Ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV ở SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư khen ngợi, chúc mừng thành tích của toàn đội

Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan trên sân Mỹ Đình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt trên khán đài để cổ vũ các cầu thủ.

Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan để giành HCV, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng, khen ngợi chiến công của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trong thư, Thủ tướng chia sẻ: “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng tại SEA Games 31.

Mỗi người dân đều trào dâng cảm xúc đặc biệt từ trái tim khi hàng triệu người hâm mộ mang theo lá cờ Tổ quốc tạo thành “rừng” cờ đỏ sao vàng trên khắp cả nước và hô vang khẩu hiệu “Việt Nam vô địch”.

Sự nỗ lực, thông minh, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, kỷ cương, vì màu cờ sắc áo đã mang lại chiến thắng của đội bóng. Đó là chiến thắng của tinh thần Việt Nam đoàn kết và hội tụ”.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Thành tích xuất sắc hôm nay, cùng với huy chương vàng của đội tuyển bóng đá nữ và thành tích các môn thể thao thi đấu tại SEA Games 31 đạt được đã khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung ở khu vực và từng bước vươn tầm thế giới.

Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa và mong muốn các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ để phát triển nền thể thao nước nhà nói chung các môn thể thao đỉnh cao nói riêng”.

Thủ tướng chia sẻ: “Trong niềm vui chiến thắng hôm nay, tôi dành lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành cùng đội bóng nam và nữ. Lời cảm ơn đặc biệt đến huấn luyện viên, ban huấn luyện đã dành hết tâm huyết, trí tuệ, vượt qua khó khăn để dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng.

Tôi đề nghị Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các cơ quan Bộ ngành liên quan đề xuất kịp thời các hình thức khen thưởng phù hợp đến cầu thủ, huấn luyện viên của các đội bóng và những tập thể, cá nhân xuất sắc ở các môn thi đấu thể thao khác và chúng ta sẽ tổ chức trao thưởng ngay sau khi kết thúc SEA Games 31.

Một lần nữa, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và ban huấn luyện cùng tập thể đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam.

Tôi nghĩ rằng, các trận bóng tuy đã kết thúc, nhưng tất cả chúng ta đều vẫn muốn hô vang khẩu hiệu “Việt Nam tuyệt vời”, “Việt Nam vô địch”, ” Việt Nam chiến thắng”.

MK