Tiền Giang khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022

27/08/2022

Tối 26/8, tại Nhà Thi đấu đa môn tỉnh Tiền Giang đã diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Tiền Giang lần thứ IX năm 2022.

 

Image

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương tham dự Lễ khai mạc

Đây là sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh, một hoạt động lớn của ngành TDTT nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Đại hội TDTT tỉnh Tiền Giang được tổ chức 4 năm 1 lần. Sau 9 lần tổ chức, đại hội đã thực sự trở thành ngày hội lớn của phong trào TDTT, tạo không khí thể thao sôi nổi ở các cấp từ cơ sở đến cấp tỉnh.

Dù gặp không ít khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng 11 huyện, thị, thành cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức thành công đại hội TDTT với đông đảo VĐV tham gia tranh tài, có chuyên môn cao. Thông qua đại hội cấp huyện, các địa phương, ngành đã tuyển chọn được nhiều VĐV tham gia thi đấu tại đại hội cấp tỉnh để cạnh tranh huy chương.

Lực lượng VĐV tham dự đại hội lần này dù có thời gian tập luyện khá gấp rút do một số bộ môn thay đổi thời gian thi đấu, nhưng các địa phương cũng đã tham gia thi đấu sôi nổi, quyết tâm.

Sau hơn 1 năm tổ chức, Đại hội TDTT các cấp tỉnh Tiền Giang lần thứ IX đã hoàn thành Đại hội cấp cơ sở với 172/172  xã, phường, thị trấn; 14/14 đơn vị cấp huyện, thị, thành, ngành đã tổ chức Đại hội với không khí vui khỏe và sôi nổi.

Đại hội TDTT cấp tỉnh đã hoàn thành thi đấu giai đoạn 1 với 17/21 môn thi đấu. 4 môn thi đấu còn lại sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30/8. Lễ Khai mạc đã diễn ra với không khí trang trọng, sôi nổi và vui tươi theo đúng nghi thức tổ chức Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tin tưởng Đại hội TDTT lần này sẽ tiếp tục tập hợp, động viên mọi người, mọi ngành tích cực tham gia luyện tập TDTT, góp phần đưa phong trào TDTT tỉnh Tiền Giang không ngừng phát triển và việc rèn luyện TDTT sẽ trở thành thói quen, nhu cầu không thể thiếu của mỗi người, nhằm hướng tới mục tiêu “Khỏe để sống đẹp, sống có ích cho gia đình và xã hội”.

Đặc biệt, tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đã thắp sáng ngọn đuốc truyền thống của Đại hội.

Đại hội sẽ kết thúc vào ngày 30/8.

Ngọc Mai