Tìm giải pháp khai thác hiệu quả đường đua F1

16/02/2023

Ngày 15/2, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các đơn vị liên quan nhằm tìm giải pháp khai thác hiệu quả đường đua xe F1 (gần Sân vận động quốc gia Mỹ Đình).

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được UBND thành phố Hà Nội giao tiếp nhận, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất phục vụ giải đua xe ô tô công thức 1 (F1) từ Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix. Cụ thể, ba lô đất do Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix bàn giao, hoàn trả có tổng diện tích gần 300.000m2, gồm đất và tài sản trên đất.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, sau khi được tạm bàn giao, Sở đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao, văn hóa, như: Giải VPBanks Marathon ngay trước thềm SEA Games 31; Giải vô địch Matorkhana Việt Nam 2021; Giải vô địch Go Kart Việt Nam 2022; tổ chức Festival sản xuất nông nghiệp và làng nghề Hà Nội. Đây cũng là nơi tập luyện thường xuyên của các vận động viên môn thể thao xe đạp, điền kinh, các môn thể thao trong nhà… Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận, bàn giao, còn một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến chủ quyền của từng ô đất nên khó đưa ra các phương án khai thác hiệu quả.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề xuất, nếu được thành phố chính thức giao việc quản lý, khai thác khu đất này, Sở sẽ xây dựng đề án sử dụng vào các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch một cách hiệu quả hơn.

Ghi nhận các ý kiến tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho rằng, thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã làm tốt công tác bảo quản tài sản được bàn giao; bước đầu đã sử dụng, tổ chức một số hoạt động văn hóa, thể thao tạo hiệu ứng tốt.

Đồng chí Lê Hồng Sơn yêu cầu, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội xây dựng đề án, quản lý, khai thác, sử dụng tài sản này. Khi đề án được xây dựng xong, UBND thành phố sẽ giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành phối hợp thực hiện.

Đồng chí Lê Hồng Sơn cũng khẳng định, sẽ báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội để có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác khai thác đường đua F1.

Minh Khang