Tổng cục TDTT gặp mặt chúc mừng các nhà báo, phóng viên nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chiều 20/6, Tổng cục TDTT đã tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022). Tới dự còn có các Phó Tổng cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh.

Tổng cục trưởng TCTDTT Đặng Hà Việt chia sẻ về các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Đặng Hà Việt đã gửi lời cảm ơn tới các phóng viên nhà báo đã đồng hành và chia sẻ cùng ngành thể thao thời gian qua, đặc biệt đã trực tiếp tham gia tác nghiệp đưa thông tin về SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. “Sau 19 năm SEA Games được trở lại Việt Nam, bản thân tôi là một độc giả đọc báo đã thấy sự thay đổi rõ rệt trong công tác đưa thông tin của báo chí Việt Nam về sự kiện thể thao lớn này. Nếu 19 năm trước, thông tin vẫn còn chưa thật nhiều do gặp khó khăn của công nghệ và sự tiếp cận chuyên môn thì bây giờ, nhiều bài phân tích chuyên sâu hơn, nhiều thông tin có gắn liền thông số chuyên môn cụ thể hơn và đọc rất chi tiết, chính xác và báo chí nước ngoài cũng phải dẫn lại thông tin từ chúng ta. Chúng tôi xin cám ơn những nhà báo đã góp phần quảng bá đất nước hình ảnh con người Việt Nam từ SEA Games 31” -Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Thể thao Việt Nam tham dự các giải thể thao quốc tế đạt 37 HCV, 26 HCB và 62 HCĐ (trong đó có 1 HCB thế giới và 6 HCV châu Á).

Đặc biệt, trong tháng 5 vừa qua Việt Nam đã tổ chức kỳ SEA Games 31 thành công, chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối và để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế. Cũng tại kỳ SEA Games này đoàn TTVN đạt thành tích xuất sắc với 205 HCV, dẫn đầu toàn đoàn đại hội.

 Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng phát biểu.

Có thể nói, lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT thực sự xúc động trước sự nhiệt tâm của báo chí đối với các VĐV khi khắc họa họ như những tấm gương vượt khó. Những gương mặt VĐV ấy sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, nguồn động lực lớn cho những mảnh đời không may mắn. Chất lượng của truyền thông đã đem đến niềm vui cho các VĐV, HLV, những người đã đổ mồ hôi, xương máu để mang vinh quang về cho tổ quốc.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định truyền thông đã triển khai rất tốt công việc của mình tại SEA Games 31. Nhờ vậy, người hâm mộ trên khắp cả nước đã biết đến những hoạt động của TTVN, để lượng khán giả phủ khắp khán đài, dù nhỏ hay lớn, dù xa hay gần, dù điều kiện có thuận lợi hay không. Báo chí và truyền thông mà cụ thể là các phóng viên, nhà báo đã góp phần đưa thể thao đến gần hơn nữa với người hâm mộ.

Để TTVN ngày càng tốt hơn, đạt được kết quả ngày càng tích cực hơn trong tương lai, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt mong muốn báo chí, truyền thông sẽ luôn đồng hành và mang đến cho ngành TDTT những góp ý đầy tâm huyết.

Về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, sẽ ưu tiên tập trung chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 (dự kiến cuối tháng 11, tại Quảng Ninh).

Lãnh đạo Tổng cục tặng hoa các nhà báo, phóng viên thể thao nhân ngày 21/6

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Minh, phó Tổng cục trưởng TCTDTT, dự kiến cuối tháng 6 và nửa đầu tháng 7 BTC sẽ ban hành Điều lệ khung thi đấu các môn tại Đại hội TDTT toàn quốc, để địa phương đăng cai tổ chức kịp thời có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thay mặt các phóng viên, nhà báo, nhà báo Nguyễn Lưu đã có đôi lời chia sẻ cùng với lãnh đạo ngành TDTT. Theo đó, trải qua 16 kỳ SEA Games, đặc biệt là tại hai kỳ SEA Games tại Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Lưu chúc mừng SEA Games 31 thực sự là một kỳ SEA Games thành công về mọi mặt. Một kỳ SEA Games thắng lợi, phát hiện ra những nhân tài có thể hướng tới những đấu trường lớn hơn.

Bùi Lượng