Tổng duyệt Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X- năm 2022

11/09/2022

Sáng ngày 11/9, tại Sân Quảng trường Trung tâm hành chính huyện, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X- năm 2022 tổ chức buổi tổng duyệt các nội dung trong kịch bản Lễ khai mạc Đại hội. Dự, chỉ đạo buổi tổng duyệt có đồng chí Đào Mạnh Hùng Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Phó Ban Chỉ đạo Đại hội; Lê Văn Khương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban Chỉ đạo – Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội.

Toàn cảnh buổi tổng duyệt

Trên cơ sở kế hoạch tổ chức Đại hội, kịch bản điều hành Lễ khai mạc Đại hội đã được triển khai đến các đơn vị. Buổi tổng duyệt có ý nghĩa quan trọng, là bước chuẩn bị mang tính quyết định trực tiếp đến kết quả tổ chức buổi Lễ. Chính vì vậy, các cơ quan, đơn vị, trường học, các đoàn vận động viên đã có sự tập luyện công phu, chuẩn bị chu đáo và giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia.

Trong chương trình tổng duyệt, Ban Tổ chức thống nhất lại vị trí tập kết, duyệt lại các khối diễu hành, lời bình thuyết minh, các màn đồng diễn, các bộ phận liên quan khác để việc tổ chức Lễ khai mạc Đại hội vào lúc 7h00′ sáng ngày 17/9 được chu đáo, trang trọng và thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi tổng duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương,  Trưởng Ban Tổ chức Đại hội ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị đã phối hợp, ê kíp thực hiện cùng 36 đoàn đã tích cực tham gia tập luyện. Nhìn chung các đoàn, các vận động viên có ý thức trách nhiệm cao khi được huy động tham gia sự kiện thể thao lớn của huyện nên đã thể hiện khá tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, những vấn đề còn hạn chế từ việc điều hành của Ban Tổ chức đến sự tham gia của các đoàn vận động viên đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội chỉ rõ ngay trong buổi tập duyệt. Đồng chí lưu ý một số nội dung cần rút kinh nghiệm đối với các thành viên Ban Tổ chức và đại diện các đoàn vận động viên.

Công tác chuẩn bị càng chu đáo, kỹ lưỡng thì Đại hội càng thành công tốt đẹp. Thời gian từ nay đến ngày diễn ra Lễ khai mạc Đại hội không còn nhiều, đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan phải sớm hoàn thành kịch bản một cách chi tiết, trong đó phân vai rõ đến các Trưởng đoàn để việc điều hành diễn ra thuận lợi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội nhấn mạnh Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X- năm 2022 là một sự kiện thể thao văn hóa tiêu biểu của huyện, thể hiện truyền thống văn hóa, những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người Mê Linh. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung cao nhất để tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội.

Với các khối vận động viên tham gia diễu hành, đồng chí Lê Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức đã phát biểu lưu ý đến việc các lực lượng cầm biển tên đoàn, cờ Tổ quốc, lực lượng tham gia diễu hành khi đi qua khán đài phải giữ khoảng cách, quân dung tươi tỉnh tạo không khí vui tươi, hùng tráng nhất cho ngày hội lớn của huyện.

Đồng chí cũng chỉ đạo cụ thể về các nội dung như củng cố, tập luyện lại lực lượng ở một số nội dung, công tác điều hành, hướng dẫn của thành viên Ban Tổ chức, các lực lượng tham gia điều hành Đại hội và các trưởng đoàn, thời gian tập kết của các đoàn và công tác trang trí, khánh tiết, tuyên truyền…về Đại hội phải được hoàn thành song trước ngày 16/9/2022.

Tiếp đó, các cơ quan chuyên môn, các đoàn vận động viên đã có sự trao đổi, rút kinh nghiệm về từng nội dung cụ thể trong buổi tổng duyệt để rút kinh nghiệm và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Mê Linh lần thứ X- năm 2022 sẽ được tổ chức vào lúc 7h00 ngày 17/9/2022.

 Thùy Phạm