Trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc SEA Games 31”

29/08/2022

Sáng 29/8, “Lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Khoảnh khắc SEA Games 31” đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến (áo xanh) cùng các đại biểu tham quan triển lãm của cuộc thi ảnh 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông nhấn mạnh, với phương châm nhiếp ảnh luôn đồng hành cùng các sự kiện lớn, trọng đại của đất nước, đồng thời ghi lại những khoảnh khắc lịch sử và tập hợp bộ ảnh đẹp nhất về kỳ SEA Games 31 cho Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc SEA Game 31” cấp khu vực.

Cuộc thi nhằm tôn vinh những thành tựu của các lĩnh vực, cũng như ghi lại và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong thi đấu, tập luyện, các hoạt động liên quan đến sự kiện cũng như những hình ảnh đẹp của khán giả, cổ động viên tham gia cổ vũ với tinh thần thể thao cao thượng, đồng thời khuyến khích các tác giả đổi mới tư duy trong phương pháp sáng tạo nghệ thuật, bám sát đề tài, chủ đề, biên độ sáng tạo, nội dung phản ánh khát vọng vươn lên, vượt qua giới hạn bản thân trong thi đấu thể thao.

VĐV Bùi Thị Nguyên bên cạnh tác phẩm đoạt HCV cuộc thi

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 2.083 tác phẩm (trong đó có 1.963 ảnh đơn và 120 bộ ảnh) của 237 tác giả từ 28 tỉnh, thành phố gửi dự thi. Hội đồng thẩm định đã chọn được 99 tác phẩm, trong đó có 88 ảnh đơn và 11 bộ ảnh của 52 tác giả, có chất lượng về nội dung và hình thức thể hiện để triển lãm. Trong số này, có 11 tác phẩm nổi trội được trao giải.

Trong đó, có 11 tác phẩm được trao giải gồm tác phẩm đạt HCV Điền kinh Việt Nam tạo bất ngờ với tấm HCV ở nội dung 100m rào của Bùi Thị Nguyên (tác giả Lương Viết Sơn Tùng, Hà Nội). Hai tác phẩm đạt HCB gồm Bàn thắng Vàng của Đinh Trọng Hải (Hà Nội) và Huỳnh Như mạnh mẽ, bứt phá ghi bàn thắng quyết định của Lương Viết Sơn Tùng (Hà Nội).

HCĐ thuộc về 3 tác phẩm: Khoảnh khắc xoay người ra đòn của võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan giúp Kumite đồng đội nữ giành huy chương vàng SEA Games 31 (tác giả Nguyễn Việt Hồng, Hà Nội); Người hâm mộ TP.Hồ Chí Minh đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam (Lê Hoàng Mến, TP.HCM); Những đóa hồng gai điền kinh Việt Nam  (Võ Hoàng Triều, TP.HCM).Một số tác phẩm xuất sắc của cuộc thi:

Một số hình ảnh

“Điền kinh Việt Nam tạo bất ngờ với tấm Huy chương vàng ở nội dung 100m rào của Bùi Thị Nguyên” – Tác giả Lương Viết Sơn Tùng.

“Bàn thắng vàng” – Tác giả Đinh Trọng Hải.

“Huỳnh Như mạnh mẽ, bứt phá ghi bàn thắng quyết định” – Tác giả Lương Viết Sơn Tùng.

“Người hâm mộ thành phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam” – Tác giả Lê Hoàng Mến.
   Bùi Lượng