Trịnh Minh Khoa đăng quang tại giải vô địch câu cá thể thao quốc gia 2022

25/09/2022

Sáng 25/9, gần 150 cần thủ đã buộc vào cuộc so tài tại chung kết Giải vô địch câu cá thể thao quốc năm 2022 môn cần tay diễn ra tại Hồ Đầm Lớn (Hà Nội).

Ông Đặng Danh Tuấn – Phó vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục TDTT và ông Nguyễn Quang Anh – Chủ tịch Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam  rao huy chương cho các VĐV

Sau thời gian tranh tài tại các trận vòng loại diễn ra tại Lâm Đồng, Đồng Nai, Hà Nội, Bình Định, TPHCM, đã quy tụ 148 cần thủ xuất sắc  nhất bước vào chung kết Giải vô địch câu cá thể thao quốc năm 2022 với hình thức thi câu bằng cần tay (là kiểu câu dùng dây câu buộc trực tiếp vào đầu cần (không gắn máy câu), đầu kia buộc vào thẻo gồm 1 hay 2 lưỡi câu không ngạnh).

Theo điều lệ, các cần thủ sẽ câu trong vòng hai hiệp, mỗi hiệp 90 phút. Cần thủ câu được trọng lượng cá nặng thứ nhất của lô câu được 1 điểm, cần thủ câu được trọng lượng cá nặng thứ hai của lô câu được 2 điểm, và cứ tiếp tục cho đến cần thủ câu được trọng lượng cá nhẹ nhất…

Kết quả, VĐV Trịnh Minh Khoa (công ty TNHH Kl Vinafishing) đã giành ngôi vô địch với tổng trọng lượng là 61,36kg, vị trí thứ 2 thuộc về Đoàn Đức Thiện(team Mồi câu T5) với 32,14kg. VĐV nữ xuất sắc của giải thuộc về Bùi Thị Thúy (hãng mồi câu Quốc Đại) khi chị có được 15,75kg.

Cần thủ Bùi Thị Thúy trở thành VĐV nữ xuất sắc tại chung kết Giải vô địch câu cá thể thao quốc năm 2022.

Đây là giải đấu đánh dấu mốc thay đổi quan trọng của Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam. Thay vì chỉ tổ chức 1 giải đấu duy nhất, Ban chấp hành đã quyết định tổ chức một chuỗi các trận đấu vòng loại để lựa chọn ra các cần thủ xuất sắc nhất tranh trận chung kết. Hình thức tổ chức này gần giống như giải Đua xe công thức 1 (F1), các trận đấu được diễn ra tại các địa phương khác nhau với cách tính điểm được xem là vô cùng hợp lý, có thể khiến các cần thủ yên tâm hơn khi tham gia thi đấu.

Với hình thức tổ chức như thế này, các cần thủ có thêm nhiều cơ hội để tham gia thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ. Qua mỗi trận vòng loại các VĐV đều được sàng lọc kỹ lưỡng và chắc chắn những gương mặt lọt vào trận chung kết đều là những cần thủ có trình độ và kỹ chiến thuật chuyên nghiệp nhất.

Theo ông Nguyễn Quang Anh – Chủ tịch Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam cho biết: Giải đấu năm nay  đã diễn ra thành công trên mọi phương diện, từ xây dựng điều lệ đến khâu tổ chức điều hành giải được chuẩn bị rất chu đáo. Các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, gay cấn, quyết liệt, tạo được ấn tượng với các cần thủ và khán giả. Sự gia tăng số lượng cần thủ tham dự qua các vòng đấu, sự xuất hiện của nhiều cần thủ mới có sự tiến bộ rõ rệt khẳng định các đoàn tham dự đã có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn.

 Bùi Lượng