Trường ĐH Kinh tế vinh danh sinh viên đạt huy chương tại SEA Games 31

11/06/2022

Tối 10/6, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên tài năng thể thao đạt thành tích tại SEA Games 31.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao bằng khen cho các sinh viên đạt thành tích tại SEA Games 31.

Sự kiện vinh danh, tuyên dương dành cho các tài năng thể thao là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện lớn được tổ chức nhằm kỷ niệm 15 năm thành lập trường và hướng tới 50 ngày truyền thống của trường. Tại SEA Games 31, thể thao Việt Nam đã lập kỳ tích với 205 huy chương Vàng, 125 huy chương Bạc và 116 huy chương Đồng. Những sinh viên của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội góp phần không nhỏ vào những thành tích này.

Các sinh viên – VĐV được vinh danh gồm: Đỗ Hùng Dũng – Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam; Quách Thị Lan – huy chương Vàng cá nhân nội dung 400m rào nữ; Phan Công Minh – huy chương Vàng đồng đội nội dung đồng đội 10m súng ngắn hơi nam; Đặng Thị Linh – huy chương Vàng nội dung vật tự do nữ hạng cân 76kg; Nguyễn Thu Hoài cùng đồng đội bóng chuyền nữ giành huy chương Bạc; Văn Vĩ Lương – huy chương Vàng môn Thể dục dụng cụ; Nguyễn Đức Hòa được 3 huy chương Đồng khiêu vũ thể thao nội dung điệu đơn Waltz, điệu đơn Tango và 5 điệu Standard.

Bà Bùi Việt Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi lễ

Theo PGS.TS Nguyễn Trúc Lê, tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao cung cấp cho xã hội và lĩnh vực thể dục thể thao nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, tổ chức sự kiện và truyền thông.

Sinh viên được đào tạo hiểu phương pháp nghiên cứu khoa học, có tư duy hiện đại, tư duy phản biện, có tinh thần, năng lực quản trị và khởi nghiệp, có năng lực ngoại ngữ và khả năng thích nghi với môi trường hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu và rộng của Việt Nam.

Đây là một hướng đi mới, mang lại nhiều cơ hội cho các vận động viên chuyên nghiệp. Ý tưởng đó đã được hiện thực hóa thành công. Chương trình đào tạo cử nhân cho các vận động viên chuyên nghiệp đã trải qua gần một năm đạt được nhiều kết quả khả quan.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Việt Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục TDTT nhấn mạnh: Nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV để các em có thêm hành trang sau khi kết thúc sự nghiệp đỉnh cao. Tôi tin tưởng rằng sau khi tốt nghiệp, các em sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành TDTT.

Tại buổi lễ, sinh viên Nguyễn Thu Hoài, lớp QH-2021 – E QTKD – Tài năng thể thao, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB SEA Games 31 đã có những chia sẻ xúc động gửi tới các thầy cô.

Tuyển thủ Nguyễn Thu Hoài phát biểu tại buổi lễ.

Theo Thu Hoài, thể thao thành tích cao luôn đòi hỏi các vận động viên phải tập luyện với tần suất lớn. Bởi vậy, đằng sau ánh hào quang của tấm huy chương luôn là những giọt mồ hôi, nước mắt và đôi khi còn đánh đổi bằng cả những chấn thương nguy hiểm. Nữ vận động viên thể hiện quyết tâm, thời gian tới, cô sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học tập, hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của nhà trường.

 Bùi Lượng