Tuyển Golf Việt Nam kết thúc SEA Games 32 với HCB đồng đội nam

13/05/2023

Lần đầu tiên vào tới chung kết đồng đội tại SEA Games 32, tuyển Việt Nam thua tiếc nuối với tỷ số 1-2 trước đối thủ mạnh Thái Lan để nhận tấm HCB. Nếu giành chiến thắng trước Thái Lan, golf Việt Nam sẽ tiếp tục viết nên trang sử, sau tấm HCV của Lê Khánh Hưng và HCĐ của Nguyễn Anh Minh ở nội dung cá nhân.

Bước vào chung kết, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh và Đoàn Uy là ba thành viên được lựa chọn thi đấu. Tuy bị đánh giá yếu hơn nhưng các tuyển thủ đã cho thấy sự tự tin và vượt lên dẫn trước.

Lê Khánh Hưng tiếp tục thể hiện được phong độ chói sáng của mình khi thi đấu áp đảo trước Ratchanon Chantananuwat. Trong trận đấu này, Ratchanon gần như không thể hiện được mình và đã để thua khi kết thúc hố 13.

Ở trận đấu thứ 2, Đoàn Uy cũng đã dẫn trước Arsit Areephun 2Up sau 11 hố đấu. Nhưng kể từ khi ghi được birdie ở hố 14 để rút ngắn cách biệt, golfer người Thái đã thi đấu như lên đồng khi liên tiếp thêm 2 birdie nữa, qua đó ngược dòng dẫn điểm. Trận đấu khép lại ở hố 17 sau khi Đoàn Uy không thể ghi điểm par và chiến thắng thuộc về Arsit Areephun.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chúc mừng thành tích của ĐT Golf Việt Nam

Trước khi trận đấu của Đoàn Uy kết thúc, thì Nguyễn Anh Minh cũng đã thua Jiradech Chaowarat, mặc dù golfer của Việt Nam đã dẫn điểm ngay từ sớm.

Thua trận trước Thái Lan, đội tuyển golf Việt Nam giành HCB, nhưng đây tiếp tục là một thành tích đáng khen ngợi khi lần đầu tiên được góp mặt ở trận chung kết đồng đội nam.

Như vậy, đội tuyển golf Việt Nam giành 1 HCV, 1HCB và 1 HCĐ ở SEA Games 32. Đây là thành tích lịch sử của golf Việt Nam. Dẫn đầu bảng xếp hạng là đội tuyển Golf Thái Lan với 2 HCV, 1 HCB; Vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Malaysia khi giành được 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Việt Nam xếp thứ 3 trên BXH huy chương môn Golf. Đây cũng là thành tích lịch sử của golf Việt Nam, bởi trước SEA Games 32, golf Việt Nam chưa từng giành được bất kỳ huy chương nào ở SEA Games.Đứng thứ 4 là Indonesia với 1 HCB, 1 HCĐ.

 Bùi Lượng