Vật Việt Nam giành được số lượng HCV tuyệt đối

15/05/2023

Vật Việt Nam giành được số lượng HCV tuyệt đối 6 nội dung tranh tài ngày 15/5.

Đô vật Nguyễn Thị Xuân là người tranh tài đầu tiên ở hạng 50kg nữ. Tại trận đầu, Xuân thắng đối thủ người Indonesia Safitria để tự tin đi tiếp vòng tiếp theo và sau khi kết thúc thi đấu vòng tròn tính điểm thì Nguyễn Thị Xuân xếp nhất, giành ngôi vô địch cùng HCV.

Hai chị em Nguyễn Thị Mỹ Trang và Nguyễn Thj Mỹ Hạnh cũng đều có cho mình chiến thắng. Mỹ Trang ở hạng 57kg tự do nữ bởi hạng đấu này chỉ có 3 võ sĩ góp mặt nên đã thi đấu vòng tròn. Mỹ Trang giành HCV trong khi đối thủ của Singapore và chủ nhà Campuchia lần lượt xếp hạng nhì và ba.

Tại nội dung 59 kg nữ, Trần Ánh Tuyết hoàn tất thành tích HCV mình tại SEA Games 32 lần này khi đứng đầu của hạng cân bằng các chiến thắng trước đối thủ của Thái Lan và Philippines. Nội dung này cũng chỉ có 3 đô vật đăng ký tranh tài.

Ngày chiến thắng của đội tuyển vật Việt Nam còn tới với những kết quả HCV của Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (62kg nữ), Lại Diệu Thương (68kg nữ) và Đặng Thị Linh (76kg nữ). Toàn ngày tranh tài, chúng ta tham dự 6 hạng cân thì giành chiến thắng ở cả 6 nội dung.

Vào lúc này, đội tuyển vật Việt Nam đã có 9 tấm HCV đạt đúng chỉ tiêu đề ra trước khi dự SEA Games 32. Ngày 16/5, các hạng cân cuối cùng của vật tự do nam sẽ thi đấu và vật Việt Nam kỳ vọng có thêm thành tích HCV.

 Bùi Lượng