Việt Nam có 2 tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 31

08/05/2022

Ngày 8/5 đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã có những tấm huy chương đầu tiên nhờ môn nhảy cầu. Nhờ thành tích này, đoàn chủ nhà tạm đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

 Ngô Phương Mai của Việt Nam đã mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn chủ nhà với tổng số điểm tổng điểm 224.

Trong ngày hôm nay môn nhảy cầu diễn ra 2 nội dung là nội dung cầu mềm 1m đơn nữ và đôi nam cầu mềm 3m. Việt Nam có 2 VĐV tham dự là Ngô Phương Mai và Nguyễn Phương Anh ở dung nữ. Đối thủ của Việt Nam là các VĐV đến từ Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines. Là VĐV đầu tiên thi đấu đầu tiên nhưng Phương Mai đã bình tĩnh tự tin thực hiện phần thi đấu của mình. Cô và đồng đội được tiếp sức bởi sự cổ vũ cuồng nhiệt bằng những tràng pháo tay không ngớt của các cổ động viên tại Cung thể thao dưới nước.

Ngô Phương Mai giành tấm HCĐ tại nội dung cầu mềm 1m nữ

 Tấm HCV đầu tiên của SEA Games 31 đã thuộc về vận động viên  Nur Dhabitah Sabri của Malaysia với số điểm 290,45. HCB thuộc về Bong Qian Pin (cũng thuộc đoàn Malaysia) với tổng điểm 230.  Ngô Phương Mai của Việt Nam đã mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn chủ nhà với tổng số điểm tổng điểm 224.  Đồng đội của Phương Mai là Nguyễn Phương Anh đạt tổng điểm 162,9 và chỉ xếp hạng 6.

Còn tại nội dung đôi nam cầu mềm 3m, Singapore thông báo rút khỏi nội dung đôi nam cầu mềm 3m. Vì thế, sẽ chỉ còn hai đội tranh tài là Nguyễn Tùng Dương – Phương Thế Anh (Việt Nam) và Chew Yi Wei-Ooi Tze Liang (Malaysia).

Theo Ban Tổ chức, Liên đoàn thể thao dưới nước Đông Nam Á (đơn vị điều hành các môn thể thao dưới nước ở SEA Games 31) vẫn quyết định tổ chức thi đấu, bởi ban đầu có đủ ba nước đăng ký tham gia và Singapore chỉ thông báo rút lui một ngày trước sự kiện. Kết quả cặp đôi Việt Nam dù thi đấu rất nỗ lực song chỉ có thể đem về tấm huy chương bạc cho đoàn chủ nhà. Huy chương vàng thuộc cặp đôi của Malaysia.

Tùng Phương – Thế Anh giành HCB với tổng số điểm là 305.64

 2 VĐV của Malaysia đã tỏ ra rất vượt trội khi liên tục giành số điểm cao mỗi vòng đấu. Kết quả cuối cùng, sau 6 lượt, cặp đôi Chew Yi Wei-OoiTze Liang đã giành HCV với tổng số điểm là 395.79. Trong khi đó, Tùng Phương – Thế Anh giành HCB với tổng số điểm là 305.64

SEA Games 31 tiếp tục diễn ra với các môn thi đấu gồm bóng đá nam, nhảy cầu và kickboxing, bóng ném bãi biển. Tại môn nhảy cầu, 7 đoàn thể thao gồm Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam tham gia tranh tài ở 8 nội dung. Đây là một trong ba phân môn của bộ môn thể thao dưới nước, bên cạnh bơi và lặn.

 Bùi Lượng