Việt Nam sở hữu bản quyền SEA Games 32

07/01/2023

Ngày 7/1, VTVcab và các đối tác đã tham gia lễ công bố bản quyền và khởi động chương trình quảng bá SEA Games 32.

 

Theo tiết lộ của Ban tổ chức sự kiện, quyết định bán bản quyền phát sóng SEA Games 32 đã được thông báo vào tháng 7.2022, sau cuộc họp tại Campuchia do Ủy ban điều hành thuộc Hội đồng SEA Games chủ trì, với sự tham dự của đại diện các đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Đây là điểm mới và là sự khác biệt về vấn đề bản quyền phát sóng SEA Games so với các kỳ SEA Games trước đây (nước chủ nhà không bán mà chỉ thu phí với khoản tiền nhất định gọi là phí truyền dẫn).

Ban tổ chức SEA Games 32 đã chỉ định Công ty Apollo Media PTE của Singapore và đối tác của họ tại Việt Nam là On Media, là đại diện chính thức được quyền phân phối bản quyền phát sóng các nội dung SEA Games 32 trên tất cả các nền tảng truyền hình, truyền thông, báo chí và mạng xã hội trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

VTVcab hiện là đơn vị dẫn đầu về bản quyền phát sóng và sản xuất các nội dung thể thao, đồng thời là đơn vị luôn đồng hành cùng thể thao Việt Nam trong nhiều sự kiện lớn như SEA Games, ASIAD. VTVcab đã trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bản quyền phát sóng SEA Games 32. VTVcab cũng sẽ tham gia sản xuất các chương trình đồng hành tại SEA Games 32 cũng như hỗ trợ sản xuất các chương trình, nội dung bên lề của các môn thể thao tại SEA Games 32.

Ông Hoàng Ngọc Huấn – Chủ tịch VTVcab cho biết: “VTVcab cam kết quảng bá nội dung SEA Games 32 đến khán giả cả nước; tham gia sản xuất các môn thể thao tại SEA Games 32 cũng như hỗ trợ sản xuất thêm các nội dung bên lề SEA Games 32. Chúng tôi sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ phía Campuchia sản xuất tất cả các nội dung thi đấu của SEA Game 32”.

Đại diện Ban tổ chức nước chủ nhà Campuchia nói: “Quyết định bán bản quyền phát sóng đã được thông báo vào ngày 13.7.2022. Đây là tín hiệu tích cực, vừa giúp giảm gánh nặng chi phí tổ chức sự kiện cho các quốc gia đăng cai, cũng như gia tăng về doanh thu và phát triển về mặt thương mại. Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32, Ban tổ chức của Campuchia đã nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ Việt Nam”.

Ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam khẳng định: “Ủy ban Olympic Việt Nam mong muốn On Media cũng như các đơn vị truyền thông trên cả nước tích cực tham gia quảng bá để các nội dung thi đấu SEA Games 32 đến được với khán giả cả nước theo đúng tinh thần Olympic. Ủy ban Olympic Việt Nam ghi nhận công tác chuẩn bị của Ban tổ chức SEA Games Campuchia và sẽ tiếp tục đồng hành với Campuchia để tạo nên một kỳ SEA Games thành công”.

Minh Khang