Vinh quang thể thao: Tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc

19/03/2023

sáng 19/3, chương trình “Vinh quang thể thao” đã diễn ra long trọng tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (TDTT) và hướng tới SEA Games 32.

Chương trình “Vinh quang thể thao” là sự kiện có ý nghĩa động viên, cổ vũ tinh thần các VĐV, HLV, những người đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện, thi đấu, hướng tới các thành công mới trên các đấu trường quốc tế như SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 và ASIAD 19 vào cuối tháng cùng Asian Paragames 4 vào tháng 10 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Tới dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL); ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; ông Hoàng Đạo Cương, Ủy viên Ban Cán sự, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT… cùng lãnh đạo ngành TDTT, các VĐV, HLV tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam và Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao tặng Bằng khen cho 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu, 05 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật đã được các nhà báo bầu chọn là VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022.

Vinh quang thể thao: Tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc của thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” và trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022 được tổ chức vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành TDTT là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ nhằm tôn vinh, khen thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu mà còn là dịp ôn lại chặng đường hình thành và phát triển của nền thể thao Việt Nam trong suốt những năm qua, đây sẽ là niềm tin, động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ TDTT quan trọng đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo”.

Vinh quang thể thao: Tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc của thể thao Việt Nam - Ảnh 4.Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã trao Kỷ niệm chương cho các VĐV, HLV tiêu biểu.
Đồng hành cùng chương trình Vinh Quang Thể Thao Việt Nam 2023, Bia Saigon – thương hiệu dẫn đầu của Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã trao tặng 230 triệu đồng cho 23 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Việt Nam năm 2022. Đây là một phần chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” do Bộ VHTT và DL, Tổng cục TDTT phối hợp cùng Bia Saigon nhằm hỗ trợ phát triển tài năng thể thao quốc gia, hướng đến nâng cao thành tích của Việt Nam tại Asiad 2023 và Olympic 2024. Nằm trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa Bộ VHTTDL và SABECO, Chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” dành 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các vận động viên xuất sắc của Việt Nam nhằm hỗ trợ họ tập luyện và tham gia thi đấu quốc tế. Tổng cộng đã có 750 triệu đồng đã được trao cho 50 vận động viên do Tổng cục tuyển chọn.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tặng kỷ niệm cho các đơn vị tài trợ.
Vinh quang thể thao: Tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc của thể thao Việt Nam - Ảnh 5.
Cũng nhân dịp này, để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và BTC chương trình tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023. Sự kiện có sự hưởng ứng của hàng ngàn người là lãnh đạo, cán bộ, người lao động, VĐV, HLV ngành TDTT và nhân dân Thủ đô theo lộ trình: Trước cửa Nhà hát Lớn – Phố Lý Thái Tổ – Trước cửa Ngân hàng Nhà nước – Phố Ngô Quyền – Phố Tràng Tiền – Trước cửa Nhà hát Lớn.
Vinh quang thể thao: Tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc của thể thao Việt Nam - Ảnh 6.
Vinh quang thể thao: Tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc của thể thao Việt Nam - Ảnh 7.
Vinh quang thể thao: Tôn vinh những VĐV, HLV tiêu biểu, xuất sắc của thể thao Việt Nam - Ảnh 8.
Bùi Lượng