World Cup 2022: Nhu cầu vé xem phá kỷ lục!

05/07/2022

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) nhận được hơn 23 triệu lượt đề nghị mua vé World Cup 2022, trong khi tổng số vé bán ra dự kiến chỉ ở mức 3 triệu. Trưởng ban tổ chức World Cup 2022 tại Qatar đã công bố nhu cầu ‘phá kỷ lục’ với 1,2 triệu vé được bán ra, nhưng thừa nhận khó có thể ngăn các doanh nghiệp lợi dụng bằng cách tăng giá.

 Vé hot mặc dịch bệnh

World Cup 2022 sẽ là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 được tổ chức. Tính đến ngày 22/6, khoảng 1,2 triệu  dự khán Giải vô địch bóng đá thế giới – World Cup 2022 diễn ra tại Qatar đã được bán hết.

Bất chấp nhiều lo ngại liên quan đến nơi cư trú dành cho đông đảo người hâm mộ, nhu cầu về vé World Cup 2022, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Qatar vào cuối năm nay, vẫn tăng cao.

Dữ liệu do FIFA cung cấp cho thấy, nguồn cung vé của “bữa tiệc” bóng đá thế giới không thể bắt kịp nhu cầu thực tế. Dự kiến, cơ quan này sẽ bán ra 3 triệu vé nhưng số lượt đặt mua đã vượt mốc 23 triệu.

Chỉ tính riêng trận chung kết sẽ diễn ra ngày 18-12, lượt đặt mua vé đã là hơn 3 triệu, vượt quá tổng số vé FIFA có thể cung cấp cho toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2022. Trận đấu giữa tuyển quốc gia Argentina và Mexico tại bảng C cũng nhận được 2,5 triệu lượt đặt vé, trong khi con số này ở màn đọ sức giữa tuyển Anh và Mỹ cán mốc 1,4 triệu lượt.

Trước thực tế kể trên, phương án lựa chọn ngẫu nhiên người mua sẽ được áp dụng tại những trận đấu có nhu cầu vé cao hơn sức chứa của sân. Đây là cách giải quyết hợp lý nhằm bảo đảm tính công bằng và minh bạch trong khâu bán vé.

BTC nói gì?

Trước thực tế này, FIFA cho biết, 1,8 triệu vé đã đến tay người hâm mộ sau lượt mở bán đầu tiên kết thúc hồi tháng 4. Người dân Qatar, quốc gia chủ nhà của World Cup 2022, là những trường hợp duy nhất có thể mua vé với mức giá thấp hơn.

Lượt bán vé thứ hai sẽ bắt đầu từ ngày 5/7 và kết thúc vào ngày 16/8.

Trong khi đó, ông Hassan Al-Thawadi, trưởng ban tổ chứcWorld Cup 2022 của Qatar, cho biết ông đang làm việc để hạn chế tình trạng “đẩy giá” khi chi phí tăng cao cho chỗ ở hạn chế tại thủ đô Doha (Qatar). Trong khi đó,chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết đã có 5 triệu lượt yêu cầu mua vé cho trận chung kết tại sân Lusail sức chứa 80.000 chỗ ngồi, cho thấy nhu cầu về World Cup đầu tiên ở Trung Đông đang tăng cao.

 “Tôi nghĩ khoảng 1,2 triệu vé đã được mua. Vì vậy, mọi người thực sự cố gắng mua và hào hứng đến giải đấu. Không có nghi ngờ gì về điều đó”, ông Al-Thawadi nói trên Diễn đàn Kinh tế Qatar ở Doha.

Các quan chức ban tổ chức cho biết đã có khoảng 40 triệu lượt yêu cầu mua vé trong 2 đợt mở bán trực tuyến. Hai triệu vé sẽ được bán ra, trong đó 1 triệu vé khác dành cho FIFA và các nhà tài trợ.

PV