Xạ thủ Nguyễn Thùy Trang giành HCV châu Á

08/03/2023

Xạ thủ Nguyễn Thùy Trang vừa xuất sắc mang Vàng về cho Bắn súng Việt Nam khi thi đấu tại Cúp bắn súng hơi châu Á 2023. Ở chung kết, hơn 4 điểm, Thùy Trang đã vượt qua đối thủ cạnh tranh trực tiếp người Indonesia và giành chiếc HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

Cúp bắn súng hơi châu Á 2023 được tổ chức từ ngày 1 đến 10.3 tại thủ đô Jakarta của Indonesia. Giải đấu có sự tham dự của 107 xạ thủ thuộc 12 đội tuyển đến từ Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Kuwait, Malaysia, Maldives, Nepal, Philippines, Qatar, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam và chủ nhà Indonesia. Các VĐV tham dự thi đấu ở các nội dung gồm: 10 m súng trường hơi, súng ngắn hơi cá nhân, đồng đội và hỗn hợp.

Tại vòng loại bài bắn 10 m súng ngắn hơi nữ, Nguyễn Thùy Trang cùng đồng đội Trịnh Thu Vinh đã thi đấu rất xuất sắc khi cùng có được 571 điểm để giành quyền vào chơi vòng chung kết.

Bước vào vòng đấu quan trọng, Thu Vinh đã phải dừng bước, chỉ đạt được hạng 4 chung cuộc. Trong khi đó, Thùy Trang đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh để lọt vào cuộc đấu tranh vị trí cao nhất cùng xạ thủ Asyifa Rihadatul người Indonesia. Qua các lượt bắn cuối cùng, Thùy Trang giành 16 điểm, vượt qua đối thủ Asyifa Rihadatul (chỉ đạt tổng điểm 12) và giành HCV.

Trước đó, ở nội dung 10 m súng trường hơi đồng đội nữ, bộ ba xạ thủ Phí Thanh Thảo, Lê Thị Mộng Tuyền và Trần Hoàng Gia Bảo đã thi đấu xuất sắc giành HCB. Cá nhân Phí Thanh Thảo giành cũng có được 1 HCĐ cá nhân, Lê Thị Mộng Tuyền đạt hạng 5.

Cũng ở nội dung 10 m súng ngắn hơi đồng đội dành cho nam, “tam tấu” Lại Công Minh, Phạm Quang Huy và Phan Công Minh cũng xuất sắc giành HCB. Cả 3 VĐV đều vào chung kết cá nhân và Phạm Quang Huy giành HCĐ.

Thành tích HCV của Nguyễn Thùy Trang cùng đồng đội được đánh giá kết quả đáng khích lệ cho các xạ thủ Việt Nam, đồng thời cũng là bước đệm tốt giúp các VĐV có thêm động lực hướng tới hai mục tiêu lớn là Asiad và vòng loại Olympic.

Trước đó, tổ súng trường sau khi thi đấu xong tại giải đã về nước và hiện chỉ còn các vận động viên súng ngắn còn ở lại Indonesia thi đấu.

Minh Khang